Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang động viên thanh niên lên đường nhập ngũ tại TP. Đông Hà

Thứ ba - 07/02/2023 00:28 109 0
QTO - Sáng nay 7/2, TP. Đông Hà tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng dự lễ.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang tặng hoa động viên các tân binh - Ảnh: L.N

Năm 2023, TP. Đông Hà có 140 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 109 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 31 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Đây là những tân binh đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố khám tuyển, lựa chọn và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định. Trong tổng số 140 tân binh có 5 tân binh là đảng viên, 17 tân binh tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Đông Hà Hồ Sỹ Trung khẳng định, trong những năm qua, lực lượng vũ trang thành phố được xây dựng vững mạnh về mọi mặt; triển khai thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả mọi nhiệm vụ được giao. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hằng năm luôn đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao.

106d2110713t2417l1 nhu 61

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Bí thư Thành ủy Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng động viên các tân binh - Ảnh: L.N

Cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố mong muốn các công dân lên đường nhập ngũ nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước, tiếp tục phát huy truyền thống cha anh, chấp hành nghiêm kỷ luật, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các tân binh đã thể hiện quyết tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Khẳng định sẽ phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam, trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt Nam, quyết tâm học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và lãnh đạo TP. Đông Hà đã tặng hoa, tặng quà động viên và căn dặn các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tích cực học tập, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lệ Như