Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang dự lễ giao nhận quân năm 2024 tại TP. Đông Hà

Thứ hai - 26/02/2024 15:11 366 0
QTO - Sáng nay 26/2, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, TP. Đông Hà tổ chức trang trọng lễ giao nhận quân năm 2024. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Tư lệnh Quân khu 4, Đại tá Ngô Nam Cường; Bí thư Thành ủy Đông Hà Lê Quang Chiến; Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Đàn dự lễ.


Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ - Ảnh: ĐV

Lễ giao nhận quân năm 2024 tại TP. Đông Hà được tổ chức trang trọng - Ảnh: ĐV
Năm nay, TP. Đông Hà có 147 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 114 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân đội nhân dân và 33 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Ngay từ sáng sớm, các tân binh đã có mặt đầy đủ tại tiền sảnh của Trung tâm VHTT - TDTT thành phố để thực hiện lễ giao nhận quân.

Bí thư Thành ủy Đông Hà Lê Quang Chiến thắp đuốc truyền thống tại buổi lễ - Ảnh: ĐV
Tại buổi lễ, các đại biểu đã tặng hoa, quà và ân cần thăm hỏi, động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ. Đồng thời mong muốn, các tân binh phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, gia đình, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phó Tư lệnh Quân khu 4, Đại tá Ngô Nam Cường và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Đàn tặng quà động viên tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ - Ảnh: ĐV
Tân binh Nguyễn Trọng Minh Thanh, Khu phố 1, Phường 5 vui vẻ nói: “Tôi rất vinh dự, tự hào khi được tuyển chọn tham gia nhập ngũ đợt này. Trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, tôi đã được gia đình, bạn bè và các cấp chính quyền, đoàn thể thường xuyên thăm hỏi, động viên. Tôi sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện để trưởng thành trong môi trường quân đội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và Bí thư Thành ủy Đông Hà Lê Quang Chiến tặng hoa, quà cho các đơn vị giao nhận quân - Ảnh: ĐV
Căn cứ chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thời gian qua TP. Đông Hà đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, nhờ vậy chất lượng tân binh năm nay đạt khá cao. Có 28 tân binh được kết nạp Đảng trước lúc lên đường nhập ngũ.

Tân binh vui vẻ lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc - Ảnh: ĐV

Tân binh phấn khởi lên đường nhập ngũ - Ảnh: ĐV
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Đông Hà Hồ Sỹ Trung tin tưởng và mong muốn, những thanh niên ưu tú của thành phố lên đường nhập ngũ sẽ nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc thiêng liêng. Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Đông đảo người thân các tân binh tiễn con em lên đường nhập ngũ - Ảnh: ĐV
Đề nghị các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở luôn quan tâm chăm lo, giúp đỡ và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, nhất là đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm ổn định cuộc sống để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ; quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.
Đức Việt

 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây