Tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu, phục vụ công tác lãnh đạo của cấp ủy

Thứ tư - 18/10/2023 08:42 9.681 0
NGUYỄN KHÁNH VŨ, TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy

QTO - Tháng 10/2023 đánh dấu kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng, trong đó có Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy 18/10. 93 năm qua, dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, trải qua các thời kỳ cách mạng, đội ngũ những người làm công tác văn phòng cấp ủy luôn phát huy truyền thống “Trung thành, tận tụy, đoàn kết, sáng tạo”, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu, giúp việc, phục vụ đắc lực sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng.
Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Khánh Vũ trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác năm 2022 - Ảnh: HẢI YẾN
Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nguyễn Khánh Vũ trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác năm 2022 - Ảnh: HẢI YẾN

Vinh dự và tự hào tiếp nối các thế hệ đi trước, đội ngũ cán bộ, công chức văn phòng cấp ủy các cấp của tỉnh ngày nay luôn nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Với chức năng là một ban chuyên môn của Đảng, song văn phòng cấp ủy lại có chức năng, nhiệm vụ mang tính đặc thù, giúp cấp ủy điều hành bộ máy của Đảng; phối hợp, điều hòa hoạt động của các cơ quan tham mưu của cấp ủy; tham mưu, tổng hợp và trực tiếp phục vụ cơ quan lãnh đạo cao nhất của cấp bộ Đảng.

Quá trình công tác, cán bộ văn phòng được gần gũi và làm việc trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo cao nhất của cấp ủy, là cơ hội để học tập phong cách, tác phong, lề lối làm việc; kinh nghiệm chỉ đạo và giải quyết các vấn đề; phương pháp tư duy; cung cách diễn đạt... và nhiều kiến thức tổng hợp khác.

Nhận thức rõ tính đặc thù công việc, Văn phòng cấp ủy luôn đặt mình trong trạng thái chủ động, sẵn sàng với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Những năm qua, Đảng ủy, công đoàn và cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt phong trào thi đua “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” trong đội ngũ cán bộ, công chức; tạo môi trường làm việc dân chủ để phát huy trí tuệ, sức sáng tạo; cá thể hóa trách nhiệm cá nhân trong từng quy trình công việc; nêu cao tinh thần làm việc tận tụy hết mình, giỏi một việc, biết nhiều việc; giữ vững nguyên tắc nhưng mềm dẻo, linh hoạt; năng động và sáng tạo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cấp ủy giao.

Nhìn lại nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, công tác tham mưu giúp cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Văn phòng Tỉnh ủy có nhiều cố gắng, giúp cấp ủy đa dạng hóa phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo; tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình công tác, quy chế làm việc toàn khóa, hằng năm; tham mưu xử lý các vấn đề thuộc chức năng lãnh đạo của Đảng.

Các mặt hoạt động tài chính đảng, công nghệ thông tin, hành chính, văn thư, lưu trữ... có nhiều đổi mới; quy trình nghiệp vụ được cải tiến; chú trọng thẩm tra thể thức, thẩm quyền, kiểm soát chặt chẽ văn bản, không để xảy ra sai sót. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan đảng đạt kết quả tích cực; hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư đồng bộ hơn; hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp trong các cơ quan đảng trên internet hoạt động có hiệu quả, góp phần quan trọng để thực hiện cải cách hành chính trong các cơ quan đảng.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Văn phòng Tỉnh ủy đã khâu nối, phối hợp tham mưu phục vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức 11 kỳ hội nghị Tỉnh ủy; 178 cuộc họp BTV, Thường trực Tỉnh ủy để cho ý kiến chỉ đạo, giải quyết các nội dung theo thẩm quyền; ban hành 5 nghị quyết chuyên đề, 10 kết luận chuyên đề, 33 chỉ thị; 36 quy chế, quy định; 34 kế hoạch, chương trình hành động chuyên đề; 256 thông báo kết luận, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trên các lĩnh vực KT-XH, QP-AN, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Cùng với làm tốt công tác chuyên môn, Văn phòng Tỉnh ủy luôn chăm lo xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, cơ quan. Xây dựng mối quan hệ công tác giữa Đảng ủy, lãnh đạo văn phòng và các đoàn thể theo đúng quy chế làm việc, bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ. Qua các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác, được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, của BTV Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Có được thành tích như ngày hôm nay, trước hết là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Thường trực, BTV Tỉnh ủy; sự đóng góp của các thế hệ lãnh đạo Văn phòng cấp ủy; đặc biệt cán bộ, chuyên viên, nhân viên Văn phòng đã biết kế thừa và phát huy truyền thống quý báu, luôn đoàn kết gắn bó, vượt qua gian khổ cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đội ngũ cán bộ Văn phòng cấp ủy cũng cần tự soi vào yêu cầu chung và kiểm nghiệm những việc đã làm, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu tự hoàn thiện bản thân, góp phần nâng cao khả năng tham mưu, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trên mọi lĩnh vực, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong tỉnh đưa Quảng Trị phát triển nhanh và bền vững, phấn đấu trở thành tỉnh có trình độ phát triển thuộc nhóm trung bình cao của cả nước vào năm 2025 và trở thành tỉnh khá vào năm 2030 như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định.

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây