Duyệt Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Quảng Trị, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm - 16/05/2024 14:51 107 0
Chiều ngày 15/5/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị tổ chức Hội nghị duyệt các nội dung Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Quảng cảnh buổi Hội nghị

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đào Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Văn Ngọc Lãm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Ban Thường vụ Thị ủy; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Theo đó, Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 dự kiến sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ 29 - 30/5/2024. Tổng số đại biểu tham dự Đại hội là 185 đại biểu, trong đó 124 đại biểu triệu tập, 60 đại biểu khách mời.
Trong công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh để xây dựng dự thảo văn kiện, các Đề án nhân sự Đại hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua gắn với các công trình thiết thực chào mừng Đại hội. Cùng với đó, Báo cáo chính trị đã tiếp thu ý kiến góp ý từ Đại hội Mặt trận cơ sở, ủy viên Ủy ban Mặt trận thị xã và Tiểu ban văn kiện Đại hội để chỉnh sửa, hoàn thiện.
Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu vào vào nội dung chương trình Đại hội, Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội, Đề án nhân sự và các nội dung khác liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội.

Đồng chí Đào Mạnh Hùng Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đào Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ghi nhận, đánh giá cao Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã trong công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Để Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các đại biểu để chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo chính trị trình đại hội bảo đảm chất lượng, ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin. Tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; chuẩn bị điều kiện để Đại hội diễn ra trang trọng, theo đúng quy định và hướng dẫn của Mặt trận cấp trên để Đại hội thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn dân, là ngày hội lớn của Mặt trận Tổ quốc, cùng các tổ chức thành viên và toàn thể các tầng lớp Nhân dân thị xã Quảng Trị.

Tác giả bài viết: THÚY NHUNG