Thứ sáu - 23/02/2024 21:45 3.608 0
Chiều ngày 23/2/2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt một số nội dung công tác tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2024 -2029. Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham gia hội nghị còn có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.
Tại Hội nghị đã lắng nghe báo cáo kết quả thực hiện Đại hội điểm MTTQ Việt Nam các xã, một số kinh nghiệm được rút ra và các lưu ý trong quá trình tổ chức Đại hội, đồng thời Hội nghị nghe Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam 10 huyện, thị, thành phố báo cáo công tác chuẩn bị đại hội cấp xã, cấp huyện. Theo đó, đến đầu tháng 4/2024 sẽ hoàn thành Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã, trong đầu tháng 5/2024 sẽ tiến hành Đại hội điểm cấp huyện đến tháng 6/2024 sẽ hoàn thành Đại hội cấp huyện.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao đổi, hướng dẫn tháo gỡ một số nội dung phát sinh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội tại cơ sở. Đồng chí cũng nhấn mạnh Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt nam các huyện, thị, thành phố cần tập trung quán triệt và thực hiện nghiêm chỉnh sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng về công tác tổ chức Đại hội các cấp, đặc biệt là công tác nhân sự Đại hội, đồng thời bám sát các kế hoạch, hướng dẫn của MTTQ Việt Nam cấp trên trực tiếp trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Phấn đấu Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2024 -2029 diễn ra đúng kế hoạch đã đề ra và thành công tốt đẹp. Đảm bảo quá trình tổ chức Đại hội trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam; đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận, nhất là cán bộ chủ chốt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN