Screenshot 2024 05 19 at 10 34 01

Phấn đấu đưa xã Vĩnh Ô sớm đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 27/11/2023 15:01 1.048 0
QTO - Sáng nay 27/11, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đã có phiên làm việc với UBND xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh về tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thăm nhà đại đoàn kết của anh Hồ Văn Thăng ở thôn Xóm Mới, xã Vĩnh Ô - Ảnh: N.P
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thăm nhà đại đoàn kết của anh Hồ Văn Thăng ở thôn Xóm Mới, xã Vĩnh Ô - Ảnh: N.P

Sau hơn 12 năm thực hiện xây dựng NTM, đến tháng 11/2023, xã Vĩnh Ô đã hoàn thành 15/19 tiêu chí; 2/7 thôn được công nhận NTM. Hiện nay, 100% thôn trên địa bàn xã đã đạt danh hiệu văn hóa. Xã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập đúng độ tuổi tiểu học ở mức độ 3, phổ cập xóa mù chữ đạt mức độ 2.

Duy trì công nhận xã tiếp cận pháp luật; bảo đảm và tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân. Trong phát triển kinh tế, người dân đã phát huy tốt nguồn giống cây trồng vật nuôi được hỗ trợ, sử dụng tối đa diện tích đất sản xuất.

Một số tiêu chí chưa đạt gồm: trường học, nhà ở dân cư, tỉ lệ nghèo đa chiều còn cao, chiếm 62,94%; tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn...

Tại phiên làm việc, lãnh đạo địa phương đã trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến tiến độ thực hiện; khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng NTM.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đánh giá cao những quyết tâm, nỗ lực của Nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Ô trong xây dựng NTM.

Đồng thời đề nghị đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Vĩnh Ô cần khẩn trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn để người dân nâng cao nhận thức và tập trung sức người, sức của tiếp tục xây dựng NTM. Tận dụng tối đa sức mạnh của Nhân dân, sức ảnh hưởng của người có uy tín để tuyên truyền, tổ chức thực hiện; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể. Vận dụng nhiều cách thức thực hiện, lồng ghép các chương trình để đảm bảo hiệu quả nhất trong thực hiện, phấn đấu hoàn thiện các chỉ tiêu còn lại.

Đối với các kiến nghị của địa phương, đặc biệt trong thực hiện tiêu chí về nhà ở, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các cá nhân, tổ chức, sớm hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tin tưởng với tinh thần nỗ lực vượt khó, cùng sự quyết tâm chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, xã Vĩnh Ô sẽ đạt chuẩn NTM vào dịp kỷ niệm 70 năm truyền thống Vĩnh Linh 25/8 (1954 - 2024).

Sau phiên làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đã đến thăm một số nhà đại đoàn kết trên địa bàn xã.

Nam Phương

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây