Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà hội nghị lần thứ 15.

Thứ hai - 04/03/2024 16:30 1.075 0
Chiều ngày 4/3/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ 15. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Lê Thị Anh Đào, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, UVBTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì Hội nghị.
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Tại Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện chương trình an sinh xã hội năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ công tác chăm lo cho người nghèo năm 2024. Theo đó, trong năm 2023, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã vận động được hơn 2,7 tỷ đồng trong đó cấp thành phố 0,85 tỷ đồng, Cấp phường hơn 1,85 tỷ đồng. Trong nhịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ủy ban MTTQVN và các tổ chức thành viên từ thành phố đến cơ sở đã vận động và tổ chức trao 8.695 suất quà với tổng số tiền 3.624.310.000 đồng. Hỗ trợ xây dựng 01 Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với số tiền 60 triệu đồng. Thăm tặng 16 suất quà cho gia đình thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024 với tổng số tiền 8 triệu đồng.
Quang cảnh Hội nghịĐể có những kết quả Ban vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự quan tâm phối hợp của Chính quyền và các tổ chức thành viên các cấp, các ban, ngành có liên quan trong triển khai chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo; Ban Thường trực UBMTTQVN - BVĐ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã bám sát tình hình, xây dựng kế hoạch cụ thể, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, kết quả vận động, hỗ trợ chăm lo cho người nghèo trong thời gian qua. Bằng nhiều hình thức, cách thức vận động trực tiếp và gián tiếp, như phát hành thư ngõ, thông qua các buổi họp dân, hệ thống truyền thanh, tuyên truyền vận động qua mạng xã hội, công tác vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực tham gia của các tầng lớp nhân dân, của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài địa bàn. Phát huy những kết quả đạt được Ban Vận động Quỹ vì người nghèo đề ra  phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao.        
Cũng tại Hội nghị đã Sơ kết 04 năm thực hiện Đề án số 01/ĐA-MTTQ, ngày 12/02/2020 của Ủy ban MTTQVN thành phố về “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang trên địa bàn thành phố Đông Hà”.
Đồng chí Lê Thị Anh Đào, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Lê Thị Anh Đào, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQVN thành phố trong năm 2023, đặc biệt là Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” - Không để ai bị bỏ lại phía sau và Đề án 01/ĐA-MTTQ đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và cộng đồng trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tinh thần chủ động sáng tạo của mỗi cá nhân, tập thể và gia đình, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn xã hội góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách, chương trình giảm nghèo của Đảng và Nhà nước.
Trong khuôn khổ Hội nghị, đã thực hiện một số nội dung liên quan đến Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp thành phố nhiệm kỳ 2024 – 2029.

 
Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, UVBTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu kết luận Hội nghị.

 
Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây