Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển", Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gio Hải, huyện Gio Linh đã thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 26/01/2024 21:16 353 0
Sáng 26/01/2024, với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển", xã Gio Hải, huyện Gio Linh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đơn vị đầu tiên được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gio Linh chọn tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã.
Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diễn lãnh đạo các Ban, Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thiên Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gio Linh, lãnh đạo các Ban đảng, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Gio Hải.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gio Hải về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân và kết quả thực hiện chương trình hành động của nhiệm kỳ 2020 – 2024; Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2024.

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của xã, giai đoạn 2021 – 2025; chương trình hành động của Mặt trận cấp trên, cụ thể hóa thành kế hoạch hành động và đã triển khai thực hiện có hiệu quả. Nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới theo hướng làm việc có chương trình, kế hoạch cụ thể, hướng về địa bàn khu dân cư để xây dựng các mô hình, nhân tố mới. Thực hiện đa dạng hoá các hình thức tập hợp, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố, tăng cường, dân chủ xã hội được phát huy; công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, gắn với phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế với phong trào “Làm giàu cho mình, làm giàu cho quê hương”; công tác vận động quỹ “Vì người nghèo”, phong trào “xóa nhà ở tạm bợ cho hộ nghèo”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2020 – 2024 đề ra cơ bản đạt và vượt.
Đại hội cũng đã thống nhất cao với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình  hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 06 nhiệm vụ trọng tâm và 04 khâu đột phá. Chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029 tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dẫn; hướng về địa bàn dân cư, nâng cao niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực hiện mục tiêu xây dựng xã Gio Hải phát triển bền vững. Vận động Nhân dân phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, hợp tác trong lao động; giúp nhau giảm nghèo; xây dựng xã hội đồng thuận, an ninh, an toàn, chung sức xây dựng và nâng cao kết quả xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phát huy vai trò nòng cốt chính trị ở cơ sở để Nhân dân làm chủ và thực hành dân chủ; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; nâng cao hiệu quả giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường đoàn kết, hợp tác quốc tới mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động đối ngoại nhân dân; bảo vệ biên giới quốc gia. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MT xã, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ Mặt trận theo tiêu chí "Nhiệt huyết, trách nhiệm và hội nhập”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Lãnh đạo huyện Gio Linh tặng hoa chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gio Hải nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gio Hải nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 31 Ủy viên; cử Đoàn Đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Gio Linh nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 09 đại biểu. Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã thống nhất hiệp thương cử Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện gồm 03 vị, gồm Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy viên Thường trực (tái cử).

Tác giả bài viết: HOÀNG ĐỨC