Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thăm, làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá

Thứ sáu - 05/03/2021 19:00 780 0
Ngày 5/3/2021, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đã có chuyến thăm, làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá, tham dự có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Lê Minh Tuấn, TUV, Bí thư Huyện uỷ, các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng  thăm, làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng thăm, làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo những kết quả đạt được trong năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc mà trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình.
 Đồng chí Đào Mạnh Hùng Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những hỗ lực của mặt trận huyện trong năm 2020, đây là một năm mà dịch bệnh COVID-19 hoành hành trên khắp thế giới, huyện Hướng Hoá có đường biên giới trải dài với nước bạn Lào, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên đã hạn chế được lượng lớn người dân giữa 2 nước qua lại, khai báo y tế, trở về quê hương bằng con đường chính ngạch đảm bảo công tác chống dịch của tỉnh. Đặc biệt huyện Hướng Hoá cũng là huyện bị thiệt hại nặng nề nhất trong mùa mưa lũ tháng 10/2020, nhờ làm tốt công tác tuyên tuyền vận động đã có nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện chung tay hỗ trợ người dân Hướng Hóa vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai vươn lên trong cuộc sống.
Kết luận hội nghị đồng chí Đào Mạnh Hùng nhấn mạnh những công việc cần phải làm trong năm 2021 để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Thực hiện tốt công tác chuẩn bị, tham gia tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cần phải có kế hoạch triển khai cụ thể, phối hợp HĐND, UBND tổ chức hội nghị tập huấn về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, tổ chức tốt các hội nghị hiệp thương, kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tiếp tục công tác khắc phục hậu quả thiên tai, khảo sát, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trong mùa mưa lũ vừa qua để tiếp tục hỗ trợ. Phối hợp với chính quyền các cấp khảo sát, di dời nhà người dân đang còn nằm trong vùng có nguy cơ sạt lỡ tái định cư ổn định cuộc sống. Cùng với tỉnh, vận động các nhà hảo tâm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nhà Đại đoàn kết trên địa bàn huyện.
Chú trọng công tác xây dựng các mô hình Bảo vệ môi trường, An toàn giao thông, Phòng, chống tội phạm, kết nghĩa Bản - Bản hai bên biên giới Việt - Lào
Nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nghị quyết đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống.
Củng cố tổ chức, đổi mới nội dụng, phương thức hoạt động công tác Mặt trận các cấp nhất là đối Mặt trận cơ sở.
Bên cạnh đó đồng chí cũng lắng nghe, tháo gỡ,  tiếp thu những kiến nghị đề xuất của Ban Thường trực uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để Mặt trận huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Trước đó, đoàn công tác đã đến xã Húc, xã Thuận để kiểm tra việc hỗ trợ người dân xây dựng nhà Đại đoàn kết trong mùa mưa lũ vừa qua, khảo sát tình hình thiệt hại, địa điểm xây nhà tái định cư chống lũ cho người dân tại 2 xã.
 

Tác giả bài viết:  PHÚC NGUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây