Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đakrông lần thứ Mười Ba (khoá V) nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ năm - 28/12/2023 23:11 3.545 0
Sáng ngày 28/12/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đakrông tổ chức Hội nghị lần thứ Mười Ba (khoá V) nhiệm kỳ 2019 – 2024, tham dự Hội nghị có đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện các Ban, Văn phòng Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Hồ Văn Dương,  Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đakrông cùng đại diện lãnh đạo các Ban Huyện uỷ, UBND, lãnh đạo các ngành huyện, các đồng chí trong BTT, Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đakrông. Đồng chí Hồ Văn Hiếu, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị.
Các đại biểu tham dự Hội nghịNăm 2023, MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện và các tổ chức thành viên bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng dẫn của UBMT cấp trên chủ động xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn hoạt động trên từng nội dung, chương trình công tác triển khai tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, nổi bật : Tổ chức tốt việc tuyên truyền, phổ biến và xây dựng kế hoạch thực hiện các chủ trương, nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của các cấp ủy Đảng, Chính quyền; vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết, đồng thuận thực hiện các mục tiêu , nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng - hệ thống chính trị của địa phương.   Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt 40 vị chức sắc, chức việc và người có uy tín trong tôn giáo trên địa bàn huyện Đakrông năm 2023; Hoạt động nhằm động viên, các chức sắc, chức việc, người có uy tín trong tôn giáo trong việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong thời gian qua, đồng thời góp phần khẳng định sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam huyện đối với công tác tôn giáo. Phối hợp với Ban CHQS huyện, Trung tâm chính trị huyện tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức QPAN và gặp mặt tặng quà cho 52 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Đồng chí Hồ Văn Hiếu, Huyện uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì Hội nghị khai mạc Hội Nghị

Quảng cảnh hội nghị


 
Mặt trận và các tổ chức thành viên tích cực tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong các tầng lớp nhân dân; tập trung tuyên truyền, vận động “ Quỹ vì người nghèo, chủ động phối hợp thực hiện chương trình nhà ở cho hộ nghèo theo Đề án 197 giai đoạn 2022- 2026, đã vận động được hơn 1,9 tỷ đồng, đạt 318,5% vượt chỉ tiêu tỉnh giao qua đó đã hỗ trợ xây dựng được 19 nhà đại đoàn kết trị giá 1,57 tỷ; Hỗ trợ 07 mô hình phát triển kinh tế cho hộ nghèo, mức hỗ trợ 15 triệu/mô hình; Hỗ trợ cho 948 hộ gia đình nghèo nhân dịp các ngày lễ lớn, mức hỗ trợ 500.000đ/suất. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã kêu gọi quỹ “ Tết vì người nghèo, chương trình nối vòng tay nhân ái xuân Quý Mão 2023” kết quả thu được 142.550.000đ; hỗ trợ 285 suất quà tết cho người nghèo, trị giá 142.500.000đ; Vận động các đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trao tặng trên 2.500 suất quà tết cho người nghèo, bình quân mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.  Ban thường trực UBMTTQVN Tỉnh đã hỗ trợ xây dựng được 39 nhà đại đoàn kết mức hỗ trợ 70 triệu/nhà; trị giá 2,73 tỷ đ; Nguồn Quỹ VNN Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 60 nhà nằm trong Đề án 197 mức hỗ trợ 30 triệu/nhà. Tổng giá trị 1,8 tỷ đồng. UBMT- Ban cứu trợ huyện và các tổ chức thành viên trong toàn huyện đã tạo điều kiện cho 70 đoàn từ thiện đến trao, tặng 14.000 suất quà, trị giá ước tính 4,2 tỷ đồng cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện. Ngoài ra Quỹ phát triển cộng động Quảng trị kêu gọi hỗ trợ 07 tấn gạo; Chùa Cam Lộ kêu gọi hỗ trợ 100 xuất quà cho xã A Vao trị giá hơn 50 triệu đồng; Phối hợp với tổ chức Phúcfond trao 20 suất học bổng cho các cháu khó khăn tại trường tiểu học số 1 Đakrông trị giá 10 triệu đồng, mỗi suất 500đ/suất; 6 chiếc xe đạp và 350 suất quà cho các cháu nhân dịp trung thu.
Đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
 
Đồng chí Hồ Văn Dương,  Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đakrông phát biểu chỉ đạo tại Hội nghịCông tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội, người có công luôn được cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể quan tâm thực hiện có hiệu quả. Kịp thời tham mưu ban hành các văn bản lãnh đạo, hướng dẫn, kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện, chủ động triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024- 2029. Chủ động triển khai chuyên đề giám sát 2023; tham mưu kịp thời các báo cáo tổng kết chuyên đề: Báo cáo 10 năm thực hiện quyết định 217, 218 - QĐ/TW; báo 20 năm thực hiện tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; 5 năm thực hiện quy định 124... Tích cực hướng dẫn tổ chức thực hiện tốt việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn tổng kết 01 năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ở khu dân cư, Tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11.
Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Hồ Văn Dương,  Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Đakrông ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện, bên cạnh đó cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; công tác dân tộc, tôn giáo; tăng cường phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; gắn bó, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động  gắn với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện. Tiếp tục thực hiện vận động quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đạt kết quả cao. Về một số vấn đề kiến nghị của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện, đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, sẽ có những trao đổi với các phòng ban chuyên môn, Huyện uỷ, UBND, HĐND huyện để có hướng giải quyết thích đạng, phù hợp với tình hình địa phương.
Đối với các đề nghị của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đối với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan ban ngành cấp tỉnh đồng chí Dương Tân Long cũng đã thẳng thắn trao đổi, hướng dẫn Mặt trận các cấp tháo gỡ giải quyết, đối với các vấn đề thuộc các cơ quan ban ngành cấp tỉnh khác đồng chí tiếp thu, có trao đổi lại. Đồng chí đề nghị MTTQVN các cấp trong huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt quan tâm các già làng trưởng bản, người uy tính trong cộng đồng nhằm phát huy vai trò của già làng, người uy tính trong tuyên truyền vận động, xây dựng quê hương đất nước. Cần tăng cường công tác giám sát, phản biện, chọn những vấn đề, nội dung nội cộm để thực hiện giám sát nhằm đảm bảo quyền lợi cho người nhân. MTTQ VN các cấp huyện cần tiếp tục tuyên truyền vận động, hỗ trợ người nghèo người yếu thế trên địa bàn huyện có cái Tết ấm cúng, tuyệt đối không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc.

Các đồng chí cũng đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện thường xuyên kiện toàn, đẩy mạnh củng cố tổ chức bộ máy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hướng dẫn, rà soát, chuẩn bị tốt các nội dung cho Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Cũng tại hội nghị các đơn vị ký cam kết giao ước thi đua năm 2024; Tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc cho các đồng chí Lê Thị Bé cơ quan Uỷ ban MTTQVN huyện, Hồ Văn Phin, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Húc Nghì;  6 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023 được tặng giấy khen của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện .
 
Các đơn vị ký cam kết giao ước thi đua năm 2024.

Đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc cho các đồng chí Lê Thị Bé cơ quan Uỷ ban MTTQVN huyện, Hồ Văn Phin, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN xã Húc Nghì.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân.


 

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây