Tặng 600 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân vươn khơi bám biển

Thứ năm - 14/07/2022 16:06 402 0
(QTO) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 (1947 – 2022), hôm nay 14/7, tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Hồng Sơn tham dự chương trình.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn huyện Vĩnh Linh - Ảnh: T.P

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với công ty Thiên Phong trao tặng 600 lá cờ Tổ quốc với tổng trị giá 15 triệu đồng cho ngư dân. Đây là một việc làm ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần tạo động lực để mỗi ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển, vừa phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đồng thời tiếp thêm sức mạnh, ý chí, trách nhiệm, giúp mỗi ngư dân cảm thấy được quan tâm, không hề đơn độc giữa trùng khơi. Hoạt động này nhằm tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo cho ngư dân, củng cố thêm tình yêu quê hương đất nước trong mỗi chuyến vươn khơi.

Được biết, huyện Vĩnh Linh hiện có tổng cộng 2 xã và 1 thị trấn gồm: Kim Thạch, Vĩnh Thái, Cửa Tùng có địa giới hành chính giáp biển với 27,56 km đường bờ biển. Trong những năm qua, ngư dân trên địa bàn đã tích cực phấn đấu, liên kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để đầu tư phát triển mạnh đội tàu trung và xa bờ, góp phần đưa kinh tế biển của địa phương đi lên.

Cùng với đó, lực lượng ngư dân cũng phát triển cả về số lượng và chất lượng góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Nam Phương

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn