Thường trực HĐND tỉnh khóa VIII họp phiên thứ 23

Thứ bảy - 15/10/2022 08:59 366 0
(QTO) - Chiều nay 14/10, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thứ 23 để rà soát các nội dung trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VIII và xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và các phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tham dự.
Toàn cảnh phiên họp - Ảnh: Trần Tuyền
Dự kiến, tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VIII sẽ xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình, nghị quyết, gồm: Nghị quyết về việc điều chỉnh phạm vi vành đai biên giới, vị trí cắm biển báo vành đai biên giới trên tuyến biên giới đất liền tỉnh Quảng Trị (điều chỉnh Nghị quyết số 34/2016/ NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh); Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết về quyết định chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, chuyển loại rừng để thực hiện các dự án đầu tư phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết chấp thuận chủ trương thu hồi đất, cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện dự án.

Tờ trình về việc giao UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án nhóm C trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết phê duyệt và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án thuộc kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025 (đường Trần Bình Trọng, đoạn từ đập ngăn mặn sông Hiếu đến Quốc lộ 9); Đồ án Quy hoạch chung đô thị mới Lìa, huyện Hướng Hóa; Đồ án Quy hoạch chung đô thị mới La Vang, huyện Hải Lăng...

Tại phiên họp, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh báo cáo thẩm tra về các nội dung của kỳ họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị các sở, ngành tham gia xây dựng các dự thảo, đề án, báo cáo liên quan tiến hành rà soát lại, đảm bảo xây dựng  nội dung đúng quy định của pháp luật.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng kết luận phiên họp - Ảnh: Trần Tuyền

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng cơ bản đồng tình với báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; đồng thời đề nghị các ban tiếp tục hoàn thiện các nội dung cần thiết, đảm bảo chất lượng đề ra.

Đối với một số nội dung do Ban Kinh tế - Ngân sách thẩm tra như chủ trương đầu tư dự án xây dựng Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất vì cơ bản phần khó khăn về nguồn vốn đã được giải quyết.

Thường trực HĐND tỉnh cũng thống nhất với chủ trương đầu tư dự án Nhà thờ liệt sĩ và doanh trại Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (giai đoạn 1), đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành cân đối nguồn vốn và có báo cáo gửi HĐND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo về việc sử dụng nguồn vốn ODA trên địa bàn và những dự án nào cần thiết sử dụng vốn để HĐND tỉnh xem xét thông qua tại kỳ họp sắp tới.

Trần Tuyền

Nguồn tin: Báo Quảng Trị