Ủy ban MTTQ Thị xã Quảng Trị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024

Thứ năm - 28/12/2023 16:46 1.522 0
Sáng ngày 28/12/2023, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN Thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị lần thứ 15 khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác mặt trận năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
 
Tham dự với Hội nghị có đồng chí Võ Thị Loan, UVTT, Chánh Văn phòng Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị và đại diện các Ban, Văn phòng cơ quan Uỷ ban MTTQVN tỉnh Quảng Trị. Về phía Thị xã Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Quang Lâm – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Thị xã, Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Quảng Trị khóa VI nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Phạm Thành Khuê, Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã chủ trì Hội nghị.
 
Toàn cảnh Hội nghị
Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong thị xã và các tổ chức thành viên đã bám sát các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của thị xã, chương trình phối hợp thống nhất hành động; chương trình công tác trọng tâm và các nội dung cam kết với Ban Thường vụ Thị ủy để xây dựng các kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện bằng sự nỗ lực phấn đấu, đổi mới, sáng tạo đã đem lại những kết quả tích cực trên các mặt công tác, qua đó góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền các cấp, tích cực tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị xã.
Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng, bằng nhiều hình thức, tuyên truyền và vận động. Công tác vận động, tập hợp đồng bào dân tộc, tôn giáo đi vào chiều sâu như: Tích cực vận động các tôn giáo tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn thị xã, trong năm Ban trị sự GHPG thị xã hỗ trợ xây dựng 01 nhà đại đoàn kết cho 1 hộ nghèo  trị giá 53 triệu đồng, trao 200 suất quà trị giá 80 triệu đồng;  Phối hợp với Nhóm phật tử phát hành kinh sách Ba Đình Hà Nội trao 195 suất trị giá 58,5 triệu đồng; với Sư cô Thích Nữ Diệu Thảo trụ trì Chùa Pháp Thiền Quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh cùng Phật tử tặng 50 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho hộ nghèo và đối tượng chính sách,...

Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo được đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 730 triệu đồng đạt gần 158% chỉ tiêu được giao; hỗ trợ 06 mô hình sinh kế vươn lên thoát nghèo và cận nghèo trị giá 38,5 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 01 nhà đại đoàn kết trị giá 53 triệu đồng; trao quà cho người nghèo, học sinh nghèo và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác…với tổng kinh phí hơn 431 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã kêu gọi hỗ trợ quà tết Tân Mão cho 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, qua đó đã trao 1.423 suất (tiền và quà), với tổng trị giá là 600.150.000đ. BTT UBMTTQ thị xã đã tích cực làm việc với các cơ quan, đơn vị và Mặt trận cấp trên kêu gọi hỗ trợ hơn 5,5 tỷ đồng để xây dựng đường giao thông nội phường và 2 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh lũ trên địa bàn phường 1 và phường 2.

 
 
Các đại biểu tham dự Hội nghị


 
Các đồng chí Ban Thường trực UBMTTQVN Thị xã Quảng Trị chủ trì Hội nghị
 
Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng chống tham nhũng, tiêu cực; tham gia xây dựng Đảng và chính quyền trong sạch, vững mạnh đạt nhiều kết quả quan trọng như tham gia ý kiến vào 42 dự thảo văn bản; phối hợp tổ chức 12 hội nghị lắng nghe ý kiến của Nhân dân, tổng hợp 04 báo cáo tình hình và tâm tư nguyện vọng của Nhân dân gửi đến các cấp. Công tác phản biện xã hội được triển khai và tham gia có trọng tâm, trọng điểm, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tổ chức 02 hội nghị phản biện xã hội về lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Quy chế quản lý kiến trúc thị xã Quảng Trị và lấy ý kiến Phương án thiết kế công trình nhà tránh lũ. Phối hợp với đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với 12 cuộc tiếp xúc, 34 điểm, với gần 4.310 lượt người tham dự, có 130 ý kiến tham gia, với 169 vấn đề. Ban giám sát đầu tư cộng đồng tổ chức giám sát 33 công trình, trong đó 29 hoàn thành, 4 đang thi công .Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã tổ chức 02 lớp tập huấn với sự tham gia của hơn 165 người tham gia là Ban thường trực UBMTTQ phường, xã và Ban công tác Mặt trận khu dân cư.
Tại Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân tồn tại hạn chế trong hoạt động công tác mặt trận năm 2023, đồng thời đóng góp ý kiến vào chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Lâm – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà MTTQVN thị xã và các tổ chức thành viên đã đạt được trong năm 2023. Trong năm 2024, Mặt trận các cấp thị xã cùng với Đảng bộ, các tổ chức chính trị xã hội thực hiện tốt các phong trào thi đua nhất là các sự kiện trọng đại của quê hương, đất nước nói chung và Thị xã Quảng Trị nói riêng như 215 năm lỵ sở Quảng Trị (1809 - 2024), 35 năm lập lại thị xã Quảng Trị (9/1989 - 9/2024), đặc biệt Lễ hội vì Hòa bình năm 2024, xây dựng hình ảnh con người Thị xã văn minh, thân thiện, nghĩa tình. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Mặt trận các cấp trên địa bàn thị xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

 
 
 
Đồng chí Nguyễn Quang Lâm – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị


Nhân dịp này, UBMTTQVN Thị xã đã trao tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.
Lãnh đạo UBMTTQ Thị xã tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023
 
Lãnh đạo UBMTTQ Thị xã tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Tác giả bài viết: LỆ HOÀ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây