Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng thăm, tặng quà tại huyện Đakrông

Thứ sáu - 14/01/2022 10:28 147 0
(QTO) - Hôm nay 14/1, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đến thăm, làm việc tại huyện Đakrông và tặng quà cho người dân trên địa bàn. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.
Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Văn Hùng trao tặng 5 tấn gạo hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đakrông - Ảnh: L.M

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Đakrông, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đưa Đakrông ngày càng phát triển.

Để giúp Đakrông có điều kiện phát triển, đặc biệt trên lĩnh vực văn hóa, du lịch, Bộ VH, TT&DL đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ, đầu tư cho địa phương. Trong đó, đã dành nguồn lực 6 tỉ đồng đầu tư cho thôn Làng Cát, xã Đakrông xây dựng điểm du lịch miền núi kiểu mẫu. Đây là địa phương biết phát huy sức mạnh cộng đồng, đoàn kết dân tộc để phòng chống các tệ nạn xã hội như xây dựng nét đẹp bản không thuốc lá, rượu bia.

Trên cơ sở nguồn lực đầu tư của Bộ VH, TT&DL, địa phương cần lồng ghép thêm nguồn vốn để đầu tư xây dựng thôn Làng Cát trở thành một địa chỉ du lịch cộng đồng miền núi kiểu mẫu. Bên cạnh đó, Bộ VH, TT&DL hỗ trợ huyện Đakrông xây dựng 4 nhà văn hóa thôn trị giá 1,2 tỉ đồng; hỗ trợ 500 triệu đồng giúp địa phương phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là khôi phục và giữ gìn các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

Cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng huyện Đakrông 5 tấn gạo hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Nhân chuyến công tác tại Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã đến đặt hoa tưởng niệm tại Thành Cổ Quảng Trị; dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9.

Tác giả bài viết: Lê Minh

Nguồn tin: Báo Quảng Trị