Điều tra tác động của COVID- 19 đến SXKD của doanh nghiệp

Thứ năm - 17/09/2020 04:30 343 0
(QTO) - Thực hiện Quyết định số 1369 ngày 7/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tổ chức điều tra đột xuất đánh giá tác động của COVID-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của doanh nghiệp, từ ngày 10 - 20/9/2020, Cục Thống kê Quảng Trị triển khai điều tra tác động của COVID-19 đến tình hình SXKD của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

 
Điều tra SXKD tại cơ sở sản xuất ở nông thôn- Ảnh: H.V.A
 
Theo đó, sẽ tiến hành thu thập thông tin đánh giá ảnh hưởng của COVID-19 đến hoạt động SXKD và các giải pháp ứng phó của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, đánh giá hiệu quả của các chính sách, giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, các cấp, ngành và địa phương đã ban hành đối với hoạt động SXKD của doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời, cung cấp thông tin giúp Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương tiếp tục ban hành các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, ổn định và phát triển SXKD. Ngoài ra, Cục Thống kê tỉnh cũng thu thập thông tin về năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để xây dựng báo cáo năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam.
 
Đối tượng điều tra là tất cả các doanh nghiệp được thành lập và chịu sự điều tiết của Luật Doanh nghiệp, hoạt động SXKD trước thời điểm 1/1/2020 (không bao gồm hợp tác xã) đang hoạt động đến thời điểm 10/9/2020.
 
Theo kết quả điều tra doanh nghiệp năm 2020, số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến 31/12/2019 là 2.324 đơn vị. Trong khoảng thời gian 11 ngày phải hoàn thành thu thập thông tin là một khối lượng công việc lớn, vì vậy, Cục Thống kê Quảng Trị đề nghị cộng đồng các doanh nghiệp hợp tác tốt với cán bộ điều tra, cung cấp thông tin trung thực, chính xác, đầy đủ và đúng thời hạn theo yêu cầu; trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, chủ động liên hệ với cơ quan thống kê để được hướng dẫn thêm.
 
Hà Vân An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây