Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm và tặng quà người dân vùng lũ

Thứ hai - 07/12/2020 03:10 643 0
(QTO) - Sáng nay 7/12/2020, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ Nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.
 

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm hỏi, tặng nhà đại đoàn kết cho người dân vùng lũ

Thông tin với đoàn về tình hình thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng cho biết, các đợt thiên tai xảy ra vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, tài sản, hoa màu trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị thiệt hại khoảng 4.250 tỉ đồng. Trước tình hình đó, công tác cứu hộ, hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, sạt lở đất đã được tỉnh đẩy mạnh thực  hiện. Về công tác vận động, tiếp nhận và phân bổ các nguồn hàng cứu trợ, tính đến ngày 30/11/2020, ở cấp tỉnh, các đơn vị, tổ chức và cá nhân đăng ký ủng hộ được trên 106,6 tỉ đồng; tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm ước tính tổng giá trị trên 20 tỉ đồng.

Tất cả hàng hóa đã được chuyển phát trực tiếp đến các địa phương bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh. Tỉnh đã thực  hiện giải ngân hỗ trợ trên 29 tỉ đồng để hỗ trợ khẩn cấp tại các địa phương bị thiệt hại; phân bổ hỗ trợ khẩn cấp cho các địa phương thực hiện công tác cứu trợ lũ lụt; hỗ trợ sửa chữa nhà bị trôi, sập, hư hỏng nặng, di dời nhà dân đến nơi ở mới; hỗ trợ phục hồi sản xuất…

 Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng khẳng định, đến thời điểm này, tỉnh đã cơ bản giải quyết xong phần cứu trợ cho người dân, hiện tại địa phương đang triển khai thực hiện khôi phục sản xuất. Xác định việc tổ chức lại cơ sở hạ tầng, tái định cư cho người dân giữ vai trò rất quan trọng nên tỉnh sẽ xây dựng và ban hành các kế hoạch cụ thể trong thời gian tới. Với sự quan tâm hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và sự ủng hộ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tỉnh sẽ huy động tối đa nguồn lực để hỗ trợ người dân sớm ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất sau mưa lũ. Đặc biệt, chăm lo tốt cho cuộc sống của Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, để tất cả bà con khó  khăn, các hộ bị thiệt hại do mưa lũ đều được đón Tết ấm cúng, vui tươi.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị, trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền cần sâu sát hơn, nhất là các hộ bị thiệt hại nặng về nhà cửa, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho người dân đảm bảo hoàn thành trước Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng lưu ý tỉnh một số vấn đề liên quan đến đến việc lựa chọn cây, con giống phù hợp để người dân khôi phục sản xuất hiệu quả; đảm bảo điều kiện để tất cả học sinh được đến trường. Đồng thời cần chú trọng đến vấn đề phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người dân sau mưa lũ; đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong điều kiện hiện nay; một số vấn đề giải ngân tiền, hàng cứu trợ lũ lụt; tiền hỗ trợ COVID-19; vấn đề chăm lo tết cho người nghèo… nhằm đảm bảo cho tất cả người dân đều có Tết.

Dịp này, Ban Cứu trợ Trung ương đã trao tặng tỉnh Quảng Trị 5 tỉ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ. Từ nguồn kinh phí trên, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 100 suất quà, mỗi suất trị giá 2,2 triệu đồng cho người dân vùng lũ thôn Tân Đức, xã Triệu Thành; tặng 5 nhà đại đoàn kết, mỗi nhà trị giá 40 triệu đồng cho những gia đình bị thiệt hại nặng về nhà ở do mưa lũ của xã Triệu Thành và Triệu Thượng, huyện Triệu Phong.

Cùng ngày, đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn; thăm hỏi, động viên và trao tặng mỗi phần quà 5 triệu đồng tại gia đình các liệt sĩ Phạm Ngọc Quyết, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 và liệt sĩ Bùi Phi Công, hy sinh tại Rào Trăng 3.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN CÔNG TÁC

 

c05294e61e2fef71b63e
fa16e6c46c0d9d53c41c
6e54d3fb5932a86cf123
4e8e954e1f87eed9b796
aab9e0446a8d9bd3c29c
4adce75d6d949ccac585
c20173489c816ddf3490
5e6f1c91e95818064149
69ec2fa0c46935376c78
 

Tác giả bài viết: Lệ Như

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây