Hướng Hoá: 400 triệu đồng hỗ trợ bà con vui Xuân đón Tết.

Thứ bảy - 08/01/2022 09:12 104 0
Ngày 08/01/2021, tại xã Hướng Phùng và xã Hướng Tân, huyện Hướng Hoá. Tạp chí Thương gia và Thị trường, Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài Nhân lực, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá đã tổ chức chương trình “Xuân ấm áp - Tết sẻ chia lần thứ V” trao qua cho bà con nghèo 2 xã.
Đại diện các đơn vị trao quà cho bà con nhân dân 2 xã Hướng Tân và Hướng Phùng
    Tham dự Chương trình có ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng ban Công tác Đại biểu, Đại biểu Quốc hội khoá XV; Nhà báo, tiến sĩ Hồ Hải Long, Tổng Biên tập Tạp chí Thương gia và Thị trường; Hoà thượng Thích Thiện Tấn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị; Nhà báo Lại Đức Hồng, Thư ký Toà soạn, Trợ lý Tổng Biên tập Tạp chí Thương gia và Thị trường; ông Nguyễn Văn Tư, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hướng Hoá; các nhà từ thiện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tài trợ cho Chương trình và đại diện Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hướng Phùng, xã Hướng Tân.
   Tại chương trình đã trao 800 suất quà cho 800 đối tượng đồng bào nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh thuộc 21 xã, thị trấn của huyện Hướng Hoá, mỗi suất hơn 500.000đ, tổng giá trị lên đến hơn 400.000.000đ.
    Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch Uỷ ban MTTW Việt Nam huyện Hướng Hoá đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với các mạnh thường quan, các nhân và tổ chức đã hỗ trợ cho bà con nhân dân những phần quà đầy ý nghĩa; đồng thời mong muốn tiếp tục đón nhận tình cảm của quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong thời gian tới; góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt Phong trào chung tay vì Người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá