Huyện đảo Cồn Cỏ: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024

Thứ hai - 18/07/2022 10:53 132 0
(QTO) - Chiều nay 18/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức hội nghị lần thứ 7 để sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024.
Đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Qua 3 năm thực hiện nghị quyết, dù phải đối mặt với rất nhiều những khó khăn, thách thức do diễn biến phức tạp, kéo dài của đại dịch COVID-19, song Mặt trận huyện luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Nội dung, phương thức hoạt động được đổi mới, phối hợp và thống nhất hành động với các tổ chức thành viên, huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia các cuộc vận động do Mặt trận phát động, qua đó tạo sự đồng thuận trong xã hội, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết trên địa bàn huyện.

Các cuộc vận động, phong trào thi đua được tổ chức ngày càng thiết thực, có trọng tâm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, nâng cao đời sống của Nhân dân. Trong đó chú trọng phối hợp triển khai các chương trình hỗ trợ Nhân dân đầu tư mở rộng dịch vụ du lịch, kinh doanh ăn uống, đầu tư ngư lưới cụ nhằm nâng cao hiệu quả khai thác thủy sản; phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm.

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động giám sát, phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân được chú trọng. Việc phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp, đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân được duy trì thường xuyên và hiệu quả; chất lượng công tác giám sát được nâng lên. Phương thức hoạt động của mặt trận và các thành viên luôn được đổi mới; các chương trình phối hợp thống nhất hành động được xây dựng trọng tâm, cụ thể, thiết thực, phù hợp với tính đặc thù của huyện.

z3575682167381 411344b0d483ed09d1caa6193dbadc39

Đồng chí Võ Viết Cường, TUV, Bí thư, Chủ tịch huyện đảo Cồn Cỏ cùng Mặt trận, tổ chức chính trị, xã hội thăm động viên các  dân trên đảo

Thời gian tới, để tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ tiếp tục xây dựng và củng cố về tổ chức, đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động trong giai đoạn mới. Đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với tình hình thực tiễn, yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Tăng cường tính hiệu quả, thiết thực trong công tác chăm lo người nghèo.

Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, vận động Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành, xử lý công việc, cũng như công khai, minh bạch, số hóa kết quả vận động, sử dụng Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Cứu trợ trên Cổng thông tin Cứu trợ - Thiện nguyện tỉnh Quảng Trị.

Tác giả bài viết: Nam Phương

Nguồn tin: www.baoquangtri.vn