Lãnh đạo tỉnh thăm và chúc Tết Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị

Thứ năm - 19/01/2023 09:42 62 0
QTO - Chiều nay 18/1, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đến thăm, tặng quà và chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và bệnh nhân, học viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tặng quà Tết cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị -Ảnh: M.Đ

Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, được thành lập năm 2016; có chức năng tổ chức thực hiện việc chữa bệnh, cai nghiệp, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách, dạy nghề, lao động sản xuất, tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiệp ma túy; chăm sóc, nuôi dưỡng người bị bệnh tâm thần kinh đặc biệt nặng theo quy định của pháp luật.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh, lãnh đạo tỉnh luôn đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các bệnh nhân tâm thần và giáo dục học viên cai nghiện.

106d3195349t3553l5 minhduc img 6171

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị - Ảnh: M.Đ

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị trung tâm phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn thiện đề án nâng cấp trung tâm để thực hiện tốt hơn nữa các chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đề nghị cán bộ, nhân viên trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo để làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng… cho các bệnh nhân tâm thần và học viên cai nghiện ma túy; mong muốn các đối tượng bệnh nhân, học viên cần cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để sớm hòa nhập cộng đồng.

Nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão - 2023, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chúc lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và các bệnh nhân, học viên Trung tâm Bảo trợ xã hội Tổng hợp 1 Quảng Trị đón Tết vui tươi, đầm ấm, hạnh phúc.

Minh Đức