Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Xã Gio Mỹ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

(QTO) - Xã Gio Mỹ (huyện Gio Linh) vừa tổ chức lễ công bố quyết định và nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đến dự.

 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Gio Mỹ -Ảnh: Tiến Nhất​
 
Qua 9 năm xây dựng NTM, xã Gio Mỹ đạt được 19/19 tiêu chí và gặt hái nhiều kết quả trên lĩnh vực kinh tế-xã hội. Đặc biệt, thông qua chương trình xây dựng NTM đã huy động được sự tham tích cực của Nhân dân. Người dân tự nguyện hiến đất, tài sản trên đất, đóng góp công sức, tiền của để xây dựng NTM. Trong năm 2019, tổng kinh phí xây dựng NTM khoảng 60,804 tỉ đồng, trong đó, Nhân dân đóng góp 2,514 tỉ đồng. Tổng số nhà ở hiện nay có 1.298 căn nhà đạt theo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng; không còn nhà tạm bợ, dột nát. Số hộ gia đình sử dụng điện thường xuyên và an toàn đạt trên 99%; tỉ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch 99,8%. Thu nhập bình quân hiện nay đạt 33,2 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới 5,68%.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng biểu dương những kết quả xã Gio Mỹ đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị địa phương cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như phải làm rõ cho người dân hiểu vì sao phải xây dựng NTM kiểu mẫu, khẳng định vai trò chủ thể của người dân, cộng đồng, nâng cao chất lượng, tính bền vững và hiệu quả của chương trình xây dựng NTM. Cần tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, trong đó chú trọng phát triển các loại cây, con chủ lực gắn với tiềm năng, lợi thế của địa phương; phát triển các ngành nghề, dịch vụ, làng nghề bền vững theo hướng Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”.
 
Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 300 triệu đồng cho xã Gio Mỹ.
 
Tiến Nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây