Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thăm, tặng quà tại các địa phương

(QTO) - Hôm nay 14/1, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) do UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần - 2022 cho học sinh, giáo viên, bộ đội biên phòng và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Hướng Hóa, Đakrông. Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng tham dự.
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng thăm nhà ở nội trú giáo viên tại Trường Mầm non Hướng Lập - Ảnh: T.P
 
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập - Ảnh: T.P
 
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đakrông - Ảnh: T.P
 
Đoàn công tác đã đến thăm nơi ăn ở tập thể của cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Hướng Lập, huyện Hướng Hóa và Trường Tiểu học Tà Long, huyện Đakrông. Đây là 2 dãy nhà bán trú do Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng hỗ trợ và được đưa vào sử dụng từ cuối tháng 11/2021.
 
Chia sẻ khó khăn với tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường, đoàn công tác gửi lời động viên đến các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm mới tiếp tục nỗ lực vươn lên, thi đua dạy tốt, học tốt. Đồng thời trao tặng mỗi trường số tiền 20 triệu đồng để có thêm điều kiện đón Tết.
 
Đến thăm cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi lời chúc mừng năm mới và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng bộ đội biên phòng trong công tác phòng, chống COVID - 19 và bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới. Bộ trưởng Bộ KH&ĐT nhấn mạnh, việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới và giữ mối quan hệ với các địa phương giáp biên phía bạn Lào là rất quan trọng. Vì vậy quân và dân trên địa bàn cần tiếp tục xây dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa 2 nước, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Dịp này, đoàn công tác trao tặng 20 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập, 20 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Ba Nang.
 
Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đã trao 120 triệu đồng cho Quỹ vì người nghèo hai huyện Hướng Hóa, Đakrông; trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đakrông. 
 
Dịp này, đoàn công tác của Bộ KH&ĐT đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Đường 9.

Tác giả bài viết: Trúc Phương

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây