Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

http://ubmttqvn.quangtri.gov.vn


Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm động lực phấn đấu

(QTO) - Là bộ phận thường xuyên tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến thủ tục hành chính cho người dân, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đakrông luôn nỗ lực trong các mặt công tác chuyên môn, tích cực thực hiện cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của Nhân dân làm động lực phấn đấu.
Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an huyện Đakrông trong chiến dịch cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử -Ảnh: D.T

Sáng ngày 20/6/2022, ông Hồ Văn Bang vượt quãng đường gần 70 km từ xã A Ngo đến trụ sở Công an huyện Đakrông làm thủ tục cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử. Tại đây, ông được các đồng chí cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội, Công an huyện tiếp đón và hướng dẫn cụ thể nên rất nhanh chóng hoàn thành các thủ tục cấp căn cước công dân. Ông Hồ Văn Bang vui vẻ chia sẻ: Trước đây, khi cán bộ công an về xã làm thủ tục cấp căn cước công dân, vì bận việc riêng nên tôi không thể đi làm được. Nay lên Công an huyện Đakrông, nhờ được hướng dẫn cặn kẽ nên tôi hoàn thành các thủ tục nhanh chóng.

 

Thực hiện nhiệm vụ giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân tại địa bàn miền núi, vì vậy cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện luôn nêu cao tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”. Thiếu tá Lê Thị Thu Hiền, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an huyện cho biết: “Trong quá trình thực hiện dự án cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho người dân ở Đakrông, cán bộ làm công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội gặp nhiều khó khăn trong vận động người dân đến làm các thủ tục theo đúng thời gian quy định. Do thông tin người dân khai báo không đồng nhất nên chúng tôi mất nhiều thời gian tra cứu để đồng bộ hồ sơ cá nhân. Nhưng với quyết tâm cao, đến nay, Công an huyện Đakrông đã hoàn thành trên 90% việc cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử cho người dân, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành 2 dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử”.

 

Cùng với việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an huyện còn làm tốt công tác quản lý nhà nước liên quan đến trật tự xã hội, trong đó có công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Xác định tuyên truyền là một trong những biện pháp trọng tâm trong công tác này, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động giúp người dân nâng cao kiến thức pháp luật, nhận thức rõ tác hại của các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, từ đó người dân tự giác giao nộp... T

 

ại một số địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội phối hợp với lực lượng công an xã đã tổ chức họp dân, phân công cán bộ công an “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ đoàn thể, già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc tham gia tích cực, hiệu quả công tác này.

 

Cụ thể, trong năm 2021 đã tổ chức tuyên truyền 45 lượt với hơn 5.000 lượt người tham dự, tổ chức ký cam kết hơn 100 hộ gia đình kinh doanh hàng hóa tạp hóa “Không mua bán, sản xuất, chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ”; vận động thu hồi được 8 khẩu súng, 1 linh kiện chế tạo súng... Hiệu quả từ công tác này đã góp phần đảm bảo bình yên cho mỗi bản làng, thôn xóm.

 

Cùng với đó, Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an huyện đã đẩy mạnh công tác quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Phối hợp với lực lượng công an các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đảm bảo hoạt động theo các quy định của pháp luật.

 

Với đội ngũ hơn 10 cán bộ, chiến sĩ, Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an huyện Đakrông đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ thường xuyên lắng nghe các ý kiến góp ý của người dân để khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt công tác giải quyết thủ tục hành chính, xây dựng hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an đẹp hơn trong lòng Nhân dân.

 

Phát huy những kết quả đạt được, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát QLHC về trật tự xã hội Công an huyện Đakrông tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, lấy sự hài lòng của Nhân dân làm mục tiêu phấn đấu, góp phần cùng cán bộ, chiến sĩ Công an huyện thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: Diệu Thúy

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây