Đông Hà: Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Khiêm.

Thứ ba - 08/03/2022 07:03 129 0
Sáng ngày 8/3/2022, Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng thành phố Đông Hà và kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị. Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Đông Lễ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Nguyễn Văn Khiêm trú tại Khu Phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà.
Bà Nguyễn Hồng Hải, UVTV Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố Đông Hà trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Hồng Hải, UVTV Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố Đông Hà và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các đoàn thể phường Đông Lễ và khu phố cùng gia đình ông Nguyễn Văn Khiêm.
Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Khiêm, thuộc hộ nghèo, nhà ở hiện tại đã xuống cấp không thể sinh sống. Nhận được hỗ trợ xây dựng nhà trong đợt này ông không khỏi xúc động chia sẻ “trước đây gia đình cũng đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố và phường đề nghị hỗ trợ xây nhà nhưng lúc đó tôi còn khoẻ, còn lao động được tôi gắng tự tích luỹ để làm nhà cho mình, tuy nhiên dịch bệnh COVID-19 ập đến công việc không được thuận lợi, thêm thiên tai lũ lụt xảy ra triền miên ngôi nhà xuống cấp nhanh hơn, nay được hỗ trợ để xây nhà tôi cảm ơn Đảng, Chính quyền, Mặt trận và đoàn thể rất nhiều.”
Bà Nguyễn Hồng Hải cho biết thêm, kinh phí hỗ trợ xây dựng gia đình ông Khiêm đợt này là 50 triệu từ nguồn Quỹ người nghèo năm 2022 thành phố, Uỷ ban MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các mạnh thường quân để cùng với Mặt trận thành phố hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà, phấn đấu xây dựng 50 nhà chào mừng kỷ niệm 50 ngày giải phóng thành phố, đến năm 2026 hoàn thành việc xoá nhà tạm bợ như đề án của tỉnh.

Tác giả bài viết: NGUYỄN NHÂN