Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Liễu ở thôn An Nha, xã Gio An

Thứ hai - 28/03/2022 23:52 89 0
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng huyện Gio Linh (02/4/1972-02/4/2022), chiều ngày 22/3, Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Gio Linh phối hợp Hội LHPN huyện và chính quyền địa phương xã Gio An đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Liễu ở thôn An Nha. Tham dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đ/c Hoàng Đình Nam, UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Dương Đức Hạnh, HUV, PCT UBND huyện, Trưởng ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện.
Lãnh đạo huyện cùng chính quyền địa phương khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà TRần Thị Liễu ở thôn An Nha xã Gio An
Bà Trần Thị Liễu ở thôn An Nha thuộc diện đối tượng người tham gia hoạt động kháng chiến được Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Nhất. Hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, hiện nay gia đình bà đang sống trong ngôi nhà bị xuống cấp, tuổi cao sức yếu, gia đình gặp nhiều khó khăn. Cảm nhận hoàn cảnh của bà, Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Gio Linh đã trích nguồn kinh phí đầu tư 50 triệu đồng, Hội LHPN huyện Gio Linh hỗ trợ thêm ngày công và vật liệu xây dựng để cùng gia đình xây dựng ngôi nhà tình nghĩa, góp phần giúp gia đình vượt qua khó khăn, có nơi ở khang trang ổn định cuộc sống.
Đ/c Nguyễn Thiên Bình, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và Đ/c Hoàng Đình Nam, UVBTV , Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy trao Quyết Đình xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Liễu ở thôn An nha xã Gio An
Được biết, trong dịp chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng huyện Gio Linh (2/4/1972-02/4/2022), Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Gio Linh phối hợp các cấp ngành và chính quyền địa phương khởi công xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở, góp phần giúp các đối tượng gia đình chính sách có cuộc sống ôn định để tiếp tục công hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Việc khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Liễu ở thôn An là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, nhằm tri ân sâu sắc với những người đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc./.

Tác giả bài viết: Linh - Trung tâm VHTT&TDTT Gio Linh