Ấm áp trong những ngôi nhà mang tên Đại đoàn kết

Thứ sáu - 26/11/2021 04:56 291 0
Thăm lo cho người nghèo, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước là việc làm thường xuyên của cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ Việt Nam huyện Gio Linh.
Đ/c Nguyễn Thiên Bình Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gio Linh trao quà và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Trần Thị Lệ, Thôn Xuân Thượng xã Linh Hải, huyện Gio Linh - Ảnh NTH
Đ/c Nguyễn Thiên Bình Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gio Linh trao quà và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Trần Thị Lệ, Thôn Xuân Thượng xã Linh Hải, huyện Gio Linh - Ảnh NTH
Với phương châm “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xuất phát từ ý nghĩa đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã luôn đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo thông qua vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã vận động xây dựng quỹ bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; đồng thời, kêu gọi, vận động các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ để xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Đầu năm 2021 đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động xây mới 35 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 1,32 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” và nguồn hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp khảo sát và lựa chọn những hộ nghèo có nhà ở dột nát tạm bợ, hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, mỗi hộ được hỗ trợ từ 40 đến 50 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện. Ngoài ra, UBMT các xã hỗ trợ thêm 10 đến 20 triệu đồng và bà con đóng góp hỗ trợ thêm ngày công, vật liệu... tổng trị giá ngôi nhà bàn giao đưa vào sử dụng từ 120 đến 150 triệu đồng.
Vào tháng 10 năm 2021 gia đình chị Trần Thị Lệ, thôn Xuân Thượng xã Linh Hải đã đón nhận và đưa vào sử dụng ngôi nhà “Đại đoàn kết”  từ nguồn hỗ trợ của UBMT huyện Gio Linh. Gia đình chị Lệ là hộ cận nghèo, chồng mất, nuôi 2 con nhỏ và bản thân không có việc làm ổn định, nhà tạm bợ, kinh tế khó khăn. Nay được UBMT huyện hỗ trợ 40 triệu động, UBMT xã, Ban công tác mặt trận thôn, bà con lối xóm hỗ trợ thêm ngày công, vật liệu đã hoàn thành ngôi nhà với diện tích 120m2, trị giá 170 triệu đồng. Trước sự quan tâm chia sẽ  của các ban ngành đoàn thể, của cấp ủy, chính quyền địa phương, chị Lệ nghẹn ngào xúc động chia sẻ : “Cám ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, bà con làng xóm đã giúp cho gia đình tôi làm được ngôi nhà mới, từ đây mẹ con không phải lo ướt, lo lạnh mỗi khi trời mưa bão và cố gắng mua thêm giống lợn, gà về chăn nuôi, làm thêm vườn để phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống”.
Có an cư mới lạc nghiệp, có nơi ở ổn định, các hộ nghèo mới có điều kiện vươn lên làm ăn và thoát nghèo bền vững, góp phần hoàn thành xây dựng nông thôn mới theo mục tiêu “Xây dựng huyện Gio Linh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025” mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Gio Linh lần thứ XVII đã đề ra./.
Nguyễn Thị Hường 
Ủy ban MTTQ huyện Gio Linh 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây