Báo Quảng Trị tổng kết công tác tuyên truyền, xuất bản năm 2022

Thứ bảy - 14/01/2023 09:17 42 0
QTO - Chiều nay 13/1, Báo Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền, xuất bản năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, địa phương cùng đông đảo cộng tác viên tham dự.
Quang cảnh hội nghị - Ảnh: L.M
Quang cảnh hội nghị - Ảnh: L.M

Năm 2022, Báo Quảng Trị đã bám sát chủ đề năm của tỉnh: “Trách nhiệm kỷ cương - Thích ứng an toàn - Thúc đẩy tăng trưởng”, đồng thời bám sát các sự kiện các sự kiện chính trị, tình hình KT - XH, QP - AN, chủ động tổ chức thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền kịp thời.

Trong năm, Báo Quảng Trị xuất bản 260 số báo thường ngày, 52 số báo cuối tuần, 13 số chuyên đề, 2 số báo tết. Đối với báo điện tử, đã cập nhật thường xuyên, kịp thời thông tin từ báo in, thông tin sản xuất độc lập với báo in; cập nhật bản tin phát thanh hằng ngày và 2 – 3 video clip/tuần; trang Fanpage Facebook của Báo Quảng Trị cập nhật nhiều tin bài, video clip về các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội để lan tỏa thông tin của báo trên mạng xã hội.

Ngoài nội dung thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, KT - XH, QP - AN, đối ngoại đa dạng, kịp thời, báo đã mở chuyên trang trên báo thường ngày và xuất bản các số đặc san chuyên đề, số báo đặc biệt để tập trung tuyên truyền hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm của tỉnh như: 115 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn; 50 năm giải phóng Quảng Trị và 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị; 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào...

 

106d5161633t2769l9 dsc 7070

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy phát biểu tại hội nghị - Ảnh: L.M

Đặc biệt, tập trung tuyên truyền chính sách thu hút đầu tư, tạo sức bật mới để Quảng Trị vươn lên trở thành tỉnh phát triển trung bình cao của cả nước. Trong đó, tập trung tuyên truyền các chủ trương, cơ chế, chính sách, tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư.

Nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng Quảng Trị, báo tổ chức diễn đàn: “Quảng Trị làm gì để phát triển nhanh và bền vững” với sự tham gia của các nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các chuyên gia trên các lĩnh vực; đồng thời mở chuyên mục “Quảng Trị làm gì để phát triển nhanh và bền vững” trên báo in, báo điện tử.

Trên lĩnh vực xây dựng Đảng, báo chú trọng cổ vũ thi đua thực hiện các chủ trương của Đảng, góp phần đưa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng đi vào thực chất, trở thành hành động cụ thể, thiết thực, thường xuyên và tự giác trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

 

106d5161834t9363l1 dsc 7076

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Báo Quảng Trị - Ảnh L.M

Với những vụ việc, vấn đề nóng xảy ra trên địa bàn, báo đã kịp thời làm rõ, thông tin chân thực, đa chiều, từ đó định hướng, dẫn dắt dư luận đúng với bản chất sự việc, góp phần ổn định tình hình, phục vụ cho công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành KT - XH của tỉnh.

Về xử lý đơn thư bạn đọc, trong năm có khoảng 90 đơn thư phản ánh, kiến nghị, tố cáo từ người dân, doanh nghiệp gửi đến và Báo Quảng Trị kịp thời phản ánh, chuyển tải đến các cơ quan chức năng xử lý đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền, lợi hợp pháp của người dân, doanh nghiệp.

Ngoài ra, Báo Quảng Trị cũng tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện, đã vận động các nguồn lực trong xã hội ủng hộ kinh phí, hiện vật trị giá hàng tỉ đồng để tri ân gia đình có công với cách mạng, hỗ trợ người nghèo, học sinh, sinh viên, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội…

 

106d5161944t1629l7 dsc 7081

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Tân Long trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân - Ảnh: L.M

Tại hội nghị, Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ đã giới thiệu giao diện Báo Quảng Trị điện tử mới đa phương tiện, đa nền tảng theo xu hướng báo chí hiện đại với cách thức trình bày mới như E-Magazine, Long-form, Infographic, cùng các loại hình video, phát thanh và trang tiếng Anh với 6 chuyên mục.

Đây là bước ngoặt về sự phát triển của Báo Quảng Trị điện tử. Thông tin báo điện tử được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội với tốc độ truy cập nhanh, thu hút lượng lớn độc giả trong và ngoài nước theo dõi.

 

106d5162159t7971l3 dsc 7091

Tổng Biên tập Báo Quảng Trị Trương Đức Minh Tứ tặng giấy khen cho đại diện các chuyên mục - Ảnh: L.M

Về nhiệm vụ năm 2023, báo tập trung tuyên truyền có chất lượng, hiệu quả về các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh. Chú trọng tuyên truyền có chiều sâu về công tác xây dựng Đảng. Tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện chủ đề năm 2023 của tỉnh: “Hành động quyết liệt - Đẩy mạnh tăng trưởng”, trong đó chú trọng tuyên truyền về cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính; hoạt động xúc tiến đầu tư; khai thác tiềm năng, lợi thế, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý đơn thư, thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng theo quy định pháp luật. Xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, đạo đức nghề nghiệp; phấn đấu hướng đến một nền báo chí giàu tính chiến đấu, hiện đại, chuyên nghiệp và nhân văn.

 

106d5162339t1832l3 dsc 7094

Lãnh đạo Báo Quảng Trị tặng giấy khen cho các cộng tác viên - Ảnh: L.M

Tập trung điều kiện tốt nhất, phân công điều hành mức cao nhất cho nhiệm vụ Báo Quảng Trị tổ chức Hội thảo Báo Đảng khu vực Miền Trung - Tây Nguyên vào đầu quý II/2023 tại Quảng Trị với chủ đề: “Báo Đảng với nhiệm vụ tuyên truyền về bảo vệ nền tảng tưởng của Đảng trong tình hình mới”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy đánh giá cao công tác tuyên truyền, xuất bản của Báo Quảng Trị năm 2022, trong đó nội dung tuyên truyền, phản ánh, phản biện được độc giả trong và ngoài tỉnh ghi nhận, đáng giá cao.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy nhấn mạnh: Báo Quảng Trị cần phải định vị trí, vai trò của báo chí trong hoạt động trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Trong đó, cần xác định báo chí là phương tiện truyền thông, còn công tác truyền thông là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, chính vì vậy, cả hệ thống chính trị phải quan tâm đến các cơ quan báo chí trong việc hỗ trợ cơ chế, nhân lực, vật lực để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền.

Trong thời gian tới, cần bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đảng, chính quyền. Việc thông tin, tuyền truyền phải trung thực để tạo sự lan tỏa, đồng thuận, niềm tin của xã hội vào sự lãnh đạo của Đảng nhằm tạo sức mạnh xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Trong xu thế báo chí hiện đại, cần tạo không gian để xã hội trao đổi, thảo luận, tranh luận để tôn vinh cái đẹp, đấu tranh, phản bác cái xấu. Đặc biệt, thẳng thắn phản ánh những cái chưa tốt, cái xấu trong xã hội, từ đó đưa ra giải pháp để xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Chú trọng phát triển mạng lưới cộng tác viên để thông tin nhanh nhạy, kịp thời đến với bạn đọc

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân; Tổng Biên tập Báo Quảng Trị tặng giấy khen cho 5 chuyên mục và 5 cộng tác viên có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây