Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc với Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng đất nước (XDĐN) tỉnh Savannakhet.

Thứ sáu - 18/02/2022 05:00 227 0
Chiều 18/02/2022, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Quảng Trị thăm hữu nghị các tỉnh Savannakhet, Salavan, Champasak từ ngày 17 – 21/2 tại các tỉnh của nước bạn Lào.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng đã thăm và làm việc với Ủy ban Mặt trận Lào XDĐN tỉnh Savannakhet, dự làm việc còn có đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTV Tỉnh ủy Quảng Trị. Về phía Ủy ban Mặt trận Lào XDĐN Tỉnh Savannakhet có đồng chí Khăm Pheng Phét Thoum Phon, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào XDĐN tỉnh Savannakhet.
Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi, đánh giá những kết quả đạt được về chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Ủy ban Mặt trận Lào Xây dựng đất nước tỉnh Savannakhet, trong đó nổi bật đó là công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân, nhất là nhân dân vùng biên giới hai nước về đường lối, chủ truơng, chính sách, pháp luật của hai Đảng, hai Nhà nước, truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung, Quảng Trị và Savannakhet nói riêng. Tăng cường xây dựng tổ chức Mặt trận, góp phần xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở vùng biên giới, đẩy mạnh vận động nhân dân chăm lo phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Thực hiện tốt chương trình kết nghĩa Bản- Bản, giúp đỡ nhau giữa Mặt trận, chính quyền và nhân dân hai bên đường biên giới; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân những ngày lễ, ngày tết cổ truyền của hai nước.
Đặc biệt trong đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020, do ảnh hưởng của thiên tai nên các hộ dân ở hai bên biên giới tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savannakhet gặp nhiều khó khăn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức trao quà hỗ trợ của tỉnh Quảng Trị cho nhân dân các bản giáp biên giới bị ảnh hưởng thiên tai 10 tấn gạo, 300 thùng mỳ tôm và 200 triệu tiền mặt. Trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế cho lãnh đạo hai huyện, tỉnh Savannakhet có chung đường biên giới huyện Hướng Hóa, Quảng Trị để phòng, chống dịch COVID-19 như dung dịch sát khuẩn, trang phục bảo hộ, nhiệt kế, máy phun khử khuẩn, khẩu trang y tế, hóa chất..., trị giá tổng cộng 200 triệu đồng.
Hai bên cũng đã thống nhất tổ chức chương trình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Ủy ban Mặt trận Lào XDĐN tỉnh Savannakhet tại Quảng Trị vào tháng 6/2022.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN