Đông Hà: Tập huấn công tác bảo vệ tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng

Thứ hai - 20/12/2021 02:05 327 0
Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới,
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, thát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn
Sáng ngày 17/12/2021 Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đông Hà tổ chức Lớp tập huấn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cho cán bộ Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Trần Thanh Tiến – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị và đồng chí Nguyễn Hồng Hải – UVTV, Chủ tịch UBMT thành phố Đông Hà cùng hơn 80 đồng chí là Chủ tịch/Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận phường và Ban Công tác Mặt trận 62 khu dân cư trên địa bàn thành phố.
Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy nhấn mạnh: “công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới là nhiệm vụ thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị-xã hội các cấp; của từng địa phương, cơ quan, đơn vị và của từng cán bộ, đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cũng phải trở thành những chiến sỹ trên mặt trận đấu tranh chống lại những luận điệu sai trái, thù địch. Đặc biệt là các đồng chí là Trưởng ban công tác Mặt trận đang dự lớp tập huấn”.
Đồng thời, đề nghị các đồng chí tham gia hội nghị tập huấn phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung học tập để tiếp thu kiến thức, tích cực trao đổi mang tính xây dựng, thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác Mặt trận; các đồng chí giảng viên lồng ghép những kiến thức chung với những kỹ năng cơ bản, phù hợp với thực tiễn, truyền đạt,hướng dẫn để các đồng chí tham gia lớp tập huấn nắm chắc các phương pháp, kỹ năng, nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, công tác trong lĩnh vực này, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, đáp ứng yêu cầu đặt ra. Để lớp tập huấn hoàn thành nội dung, yêu cầu đề ra, Ban Thường vụ Thành ủy giao đề nghị Ủy ban MTTQVN thành phố phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trung tâm Chính trị thành phố quản lý tốt lớp tập huấn. Đảm bảo nội dung chương trình đề ra vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp trên địa bàn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên trình bày 02 chuyên đề về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; một số tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an ninh tôn giáo trên địa bàn thành phố Đông Hà. Ngoài ra, hướng dẫn xử lý trên các thiết bị công nghệ thông tin, mạng xã hội, các kỷ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo vệ nền tưởng tư tưởng của Đảng./.

Tác giả bài viết: UBMTTQ VN thành phố Đông Hà