Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ ba - 20/09/2022 03:39 40 0
(QTO) - Sáng nay 20/9, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam chủ trì hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho đội ngũ báo cáo viên Tỉnh ủy, cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh; cán bộ, chuyên viên Ban Tuyên giáo.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam thông tin về một số hoạt động đối ngoại nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua - Ảnh: K.S​
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam thông tin về một số hoạt động đối ngoại nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua - Ảnh: K.S​

Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam thông tin về một số hoạt động đối ngoại nổi bật của lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua, như: Quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác đặc biệt giữa Quảng Trị và nước bạn Lào, đặc biệt là hai tỉnh Salavan và Savannakhet tiếp tục được duy trì, củng cố và phát triển, đạt được những kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực hợp tác về chính trị, KT-XH, QP-AN. Trong đó, hoạt động xuất nhập khẩu ở các cặp cửa khẩu của hai bên tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, nhất là sau khi COVID-19 ổn định.

 

Hoạt động đối ngoại, kêu gọi các dự án vào đầu tư ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cảng biển, sân bay...được quan tâm đẩy mạnh. Nhờ vậy, tỉnh đã thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Quảng Trị khảo sát, nghiên cứu, quyết định đầu tư. Nhiều dự án đã và đang triển khai, đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh có hiệu quả góp phần tạo việc làm cho lao động ở địa phương, đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.

 

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Khánh thông tin về tình hình Trung Quốc và định hướng quan hệ Việt Nam – Trung Quốc; định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Theo đó, trong tình hình hiện nay, việc củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc phù hợp lợi ích lâu dài của hai nước và Nhân dân hai nước, có lợi cho việc duy trì hòa bình, ổn định và thúc đẩy hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

 

Tuyên truyền kỷ niệm 40 năm Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển 10/12 (1982 –2022); 20 năm tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông 4/11 (2002 – 2022) và 10 năm Luật Biển Việt Nam. Đồng thời, chú trọng tuyên truyền chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong phát triển bền vững kinh tế biển (thể hiện trong Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị và một số văn bản lãnh đạo, chỉ đạo quan trọng khác của Đảng, Quốc hội và Chính phủ); quyết tâm của Việt Nam trong phòng, chống hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

 

Tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết hội nghị Trung ương 5 (khóa XIII); những nội dung cơ bản, những điểm mới của các nghị Nghị quyết Trung ương 5. Chương trình hành động của các đảng bộ thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống COVID-19.

Tác giả bài viết: Kăn Sương

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây