KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU THỰC HIỆN MÔ HÌNH “CHIA NẮNG TRÊN THAO TRƯỜNG”, “Thứ 7, chủ nhật vì dân”

Thứ hai - 29/11/2021 09:02 600 0
Nhằm tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó, tạo sự thống nhất, phối hợp hoạt động giữa Phòng Chính trị, Sư đoàn 968 và UBMT, các tổ chức chính trị-xã hội huyện Cam Lộ; Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy và Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 968, Trung đoàn 19, trong những năm qua Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội triển khai thực các nội dung phối hợp hoạt động giữa huyện với Trung đoàn 19, sư đoàn 968 đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên trên địa bàn huyện. 
Mô hình "Chia nắng thao trường", "thứ 7, chủ nhật vì dân"  - Ảnh: ND
Mô hình "Chia nắng thao trường", "thứ 7, chủ nhật vì dân" - Ảnh: ND
Thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình KT-XH, công tác dân vận của địa phương, đơn vị; quan tâm động viên, thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ, tạo điều kiện để đơn vị thực hiện nhiệm vụ ra quân, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Thông qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động, đã xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp và nhân dân trong toàn huyện với cấp ủy, chỉ huy và cán bộ chiến sỹ của đơn vị.
Kế thừa và phát huy những kết quả, đã đạt được trong nhiều năm qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy về việc tổ chức hoạt động phối hợp giữa huyện Cam Lộ và phòng Chính trị Sư đoàn 968; Trung đoàn 19, ngày 27/3/2021 Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị-xã hội huyện Cam Lộ tổ chức lễ ký kết giao ước thi đua  thực hiện mô hình “Chia nắng trên thao trường”; “Ngày thứ bảy, chủ nhật vì dân”. 
Trong đó, mô hình “Chia nắng trên thao trường” với các nội dung cụ thể như: thăm hỏi, động viên, tặng quà cho cán bộ chiến sỹ mới trên thao trường, bãi tập; bát nước trên thao trường, nấu cơm cho chiến sỹ; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... Tổ chức  hoạt động tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, đơn vị cho cán bộ, chiến sỹ. Theo kế hoạch,định kỳ hàng tháng Cán bộ công chức cơ quan Ủy ban Mặt trận và các tổ chức CTXH huyện sẽ tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà các chiến sỹ mới, tiểu đoàn trên thao trường bãi tập. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ mới trong những ngày đầu xa gia đình tiếp xúc môi trường quân ngũ, cán bộ công chức khối dân vận mặt trận huyện luôn dành tình cảm, sự quan tâm thăm hỏi động viên đến các chiến sỹ mới. Với những việc làm cụ thể, gần gũi qua các mẫu chuyển kể về tình quân dân của các đồng chí cán bộ Hội CCB huyện; văn nghệ giao lưu hát cùng chiến sỹ trên thao trường của đoàn viên thanh niên; bát nước, tấm bánh của các cô các dì ở hội LHPN huyện… đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp khó quên trong mỗi chiến sỹ; qua đó động viên các chiến sỹ mới tích cực học tập, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần, ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Mô hình “Thứ 7, Chủ nhật vì dân” với các hoạt động như: giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, tham gia chỉnh trang nông thôn, làm đường giao thông, tu sửa các công trình dân sinh; giúp các hộ gia đình khó khăn và gia đình chính sách sửa chữa nhà ở; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân dịp các ngày lễ, tết; giúp nhân dân địa phương phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ ổn định cuộc sống...
Bằng các hoạt động cụ thể thiết thực; thời gian qua cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968) ra quân thực hiện chương trình “Ngày thứ 7, Chủ nhật vì dân”, giúp địa phương san lấp mặt bằng, làm đường giao thông nông thôn trên địa bàn các xã, thị trấn; bốc xúc 21m3 rác thải các loại; khơi thông cống rãnh thoát nước và đào đắp cấp phối, mở rộng lòng lề các tuyến đường kiểu mẫu với tổng chiều dài hơn 1,5 km với gần 300m3 đất, đá… 
Trung đoàn 19 cũng đã huy động 50 cán bộ chiến sỹ về giúp Nhân dân thôn Vĩnh Đại, xã Cam Hiếu chỉnh trang nông thôn, giải phóng mặt bằng tuyến đường dài 1km, rộng 7m. Bên cạnh đó trung đoàn cũng huy động 50 cán bộ, chiến sỹ cùng với đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tiến hành làm vệ sinh, chăm sóc các phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2021).
Đặc biệt trước làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 diễn biến phức tạp đe dọa đến sức khỏe, tính mạng, tinh thần và sinh kế của nhân dân. Trên địa bàn huyện có nhiều trường hợp F0 lây nhiễm trong cộng đồng. Để kịp thời chia sẽ khó khăn của cán bộ và nhân dân vùng phong tỏa, Phòng chính trị Sư đoàn  968, Trung đoàn 19 đã kịp thời thăm hỏi động viên và dành nhiều phần quà tặng Nhân dân và cán bộ xã Cam Thủy đang thực hiện cách ly theo tinh thần chỉ thị 16 của  Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền ước tính 5 triệu đồng.
Có thể nói rằng mối quan hệ đoàn kết quân dân đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc ta, được thực tiễn chứng minh trong suốt quá trình chiến đấu, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Truyền thống ấy một lần nữa được khẳng định trong thời bình. Trong thời gian tới mô hình “Chia nắng trên thao trường”; “Thứ bảy, Chủ nhật vì dân” sẽ tiếp tục được tổ chức nhằm củng cố và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tham gia phát triển kinh tế, xã hội góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh huyện nhà./.
 
NGỌC DIỄN
Ủy ban MTTQ huyện Cam Lộ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây