Tập huấn triển khai Cổng thông tin cứu trợ, thiện nguyện tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 17/03/2022 08:42 253 0
(QTO) – Hôm nay 17/3, tại TP. Đông Hà, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức tập huấn triển khai phần mềm hệ thống Cổng thông tin cứu trợ, thiện nguyện tỉnh Quảng Trị cho cán bộ, công chức mặt trận TP. Đông Hà và huyện đảo Cồn Cỏ.
Tập huấn triển khai hệ thống Cổng thông tin cứu trợ, thiện nguyện tỉnh Quảng Trị cho cán bộ, công chức mặt trận TP. Đông Hà và huyện đảo Cồn Cỏ - Ảnh: ĐV
Tập huấn triển khai hệ thống Cổng thông tin cứu trợ, thiện nguyện tỉnh Quảng Trị cho cán bộ, công chức mặt trận TP. Đông Hà và huyện đảo Cồn Cỏ - Ảnh: ĐV

Lớp tập huấn đã triển khai phần mềm hỗ trợ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành để đảm bảo tính kịp thời, chính xác, an toàn và minh bạch hóa các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tại Cổng thông tin điện tử cứu trợ, thiện nguyện Quảng Trị có địa chỉ: https://cuutro.quangtri.gov.vn và các phiên bản trên điện thoại di động với các chức năng sau: phản ánh thiên tai và phê duyệt phản ánh thiên tai; đề xuất địa chỉ cần hỗ trợ và phê duyệt các địa chỉ cần hỗ trợ tại địa phương; nhập, tiếp nhận ủng hộ, phân bổ ủng hộ đến cấp cộng đồng dân cư; nhập, phân bổ, tổ chức phân bổ ủng hộ đến người dân; thống kê, báo cáo.

 

Hướng dẫn ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đoàn thể thực hiện nhập dữ liệu kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ cứu trợ, các nguồn quỹ vận động phòng chống COVID-19 năm 2021 và 2022 vào hệ thống; tiếp nhận phân bổ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh liên quan đến quỹ và phân bổ về ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã theo đúng thực tế. Hướng dẫn ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn phối hợp với các đoàn thể thực hiện nhập dữ liệu kết quả vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ cứu trợ, các nguồn quỹ vận động phòng, chống COVID-19 năm 2021 và 2022 vào hệ thống; tiếp nhận phân bổ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện liên quan đến quỹ. Thực hiện phân bổ nguồn quỹ đến người dân, các đối tượng đã được lựa chọn.

 

 Qua lớp tập huấn cũng yêu cầu ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và ban công tác mặt trận cần triển khai nghiêm túc việc thực hiện các nội dung quy trình trên phần mềm. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân tải, cài đặt ứng dụng Cổng thông tin cứu trợ, thiện nguyện trên máy tính và điện thoại di động (App); từng bước sử dụng thành thạo ứng dụng trên điện thoại di động, hướng đến mục tiêu có khoảng 20% người dân địa phương có điện thoại thông minh tải phần mềm và sử dụng Cổng thông tin cứu trợ.

 

Trước đó, từ ngày 2 - 16/3, ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã cũng đã tổ chức các lớp tập huấn triển khai hệ thống Cổng thông tin cứu trợ, thiện nguyện tỉnh Quảng Trị tại mỗi đơn vị.

Tác giả bài viết: Đức Việt

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây