Tổng kết công tác mặt trận năm 2021

Thứ ba - 11/01/2022 06:48 102 0
(QTO) - Chiều nay 11/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 11, khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024 để tổng kết công tác mặt trận năm 2021; thông qua chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng chủ trì hội nghị. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự hội nghị.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho các tập thể - Ảnh: MĐ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể - Ảnh: MĐ

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể - Ảnh: MĐ

Điểm nổi bật trong công tác mặt trận năm 2021 là các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách, khó khăn, đồng bào bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và thiên tai; tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc… Trong công tác phòng, chống COVID-19, mặt trận, các tổ chức chính trị-xã hội đã phối hợp với chính quyền thành lập 4.178 tổ COVID-19 cộng đồng với 13.251 người tham gia.

Mặt trận các cấp, các tổ chức chính trị-xã hội, hội chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh đã phối hợp vận động, tiếp nhận số tiền hơn 32,33 tỉ đồng; đã phân bổ hỗ trợ hơn 28,45 tỉ đồng. Tính từ ngày 1/1 - 10/11/2021, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh huy động hơn 34,86 tỉ đồng; hỗ trợ xây dựng mới 282 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; hỗ trợ sửa chữa 135 nhà; hỗ trợ phát triển sản xuất cho 106 hộ gia đình; hỗ trợ 992 học sinh nghèo; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 402 người… Kết quả vận động, tiếp nhận cứu trợ do thiên tai, sự cố năm 2021 cấp tỉnh được hơn 79 tỉ đồng.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức khai trương Cổng thông tin điện tử “Mặt trận Quảng Trị” và “Cứu trợ-Thiện nguyện Quảng Trị”. Đây là kênh thông tin chính thống giúp các tổ chức, cá nhân trực tiếp (hoặc gián tiếp) làm công tác thiện nguyện, cứu trợ có công cụ để tra cứu, tìm kiếm nhanh các thông tin cần thiết. Từ đó lựa chọn đúng địa chỉ, số lượng và tên mặt hàng cần cứu trợ để nhanh chóng đến được với đối tượng cần cứu trợ. Đồng thời tạo sự minh bạch, trách nhiệm giải trình làm cơ sở cho sự tin cậy giữa tổ chức thực hiện thiện nguyện, cứu trợ với nhà tài trợ, giữa tổ chức thực hiện và đối tượng thụ hưởng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng đề nghị ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức chính trị-xã hội thực hiện tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022.

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, đề nghị mặt trận các cấp, các tổ chức chính trị-xã hội, các ngành, đơn vị, địa phương quan tâm chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, người nghèo được đón Tết no ấm, hạnh phúc.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 7 cá nhân, tặng bằng khen cho 11 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021. Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 26 tập thể, 34 cá nhân.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQV Việt Nam tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 4 tập thể, tặng bằng khen cho 40 tập thể và 37 cá nhân.

Tác giả bài viết: Minh Đức

Nguồn tin: Báo Quảng Trị