Chi bộ cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Diễn đàn Chi bộ năm 2024

Thứ hai - 01/04/2024 09:22 60 0
Thực hiện Hướng dẫn số 87-HD/BTGĐUK ngày 04/3/2024 của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Hướng dẫn tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2024. Chi bộ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2023 với chủ đề thực hiện chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự và chỉ đạo Diễn đàn. Đồng chí Lê Hồng Sơn, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Diễn đàn và toàn thể Đảng viên trong chi bộ.
Tại diễn đàn các đảng viên trong chi bộ đã nghe Báo cáo chuyên đề “Tuyên truyền Kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024) và Kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).

Cán bộ, đảng viên tham gia diễn đàn
Các Đảng viên trong chi bộ nghe các nội dung tham luận về: Quán triệt và làm rõ các nội dung cốt lõi của cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Các nội dung trọng tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 của tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2024; Một số nội dung liên hệ, đề ra nhiệm vụ, biện pháp thực hành tiết kiệm; phòng, chống lãng phí gắn với cam kết, tu dưỡng, rèn luyện của đảng viên.

Đảng viên trình bày tham luận tại Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn đồng chí Lê Hồng Sơn, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh các đồng chí đảng viên trong chi bộ với trách nhiệm, vài trò, vị trí của mình tiếp tục nghiên cứu các nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW, Kế hoạch 92-KH/ĐUK trong đó tập trung vào các nội dung: Thường xuyên phổ biến, quán triệt, nghiên cứu học tập Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; tiếp tục tham mưu Đảng đoàn, Ban Thường trực lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối Đảng, pháp luật nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hệ thống MTTQ; phát huy vai trò của Chi uỷ; người đứng đầu cấp uỷ trong công tác lãnh chỉ đạo; đẩy mạnh việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống cán bộ, đảng viên. Xây dựng cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong sạch, vững mạnh, tinh gọi, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Hồng Sơn, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu kết luận Diễn đàn.

Cũng tại diễn đàn Công đoàn cơ quan phát động thi đua thực hành tiết kiệm; phòng, chống lãng phí cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong sinh hoạt, trong thực hiện nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN