Thứ hai - 01/04/2024 11:12 1.847 0
Ngày 01/4/2024, Cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, người lao động năm 2024. Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị; đồng chí Lê Hồng Sơn, Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Dương Tân Long, Chủ tịch công đoàn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn cơ quan năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo Công khai tài chính của cơ quan năm 2023; Báo cáo kết quả hoạt động TTND năm 2023; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia các dự thảo văn bản của CBCC tại hội nghị; Hội nghị cũng lắng nghe các ý kiến đóng góp nhằm xây dựng cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt nam tỉnh.
Hội nghị thống nhất thông qua 05 chỉ tiêu trong tâm trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Tiến hành bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2024 – 2026 với số lượng là 3 đồng chí.

Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp thu và giải trình một số nội dung mà các cán bộ, công chức, người lao động góp ý, trao đổi. Đồng chí cũng nhấn mạnh Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan triển khai thực hiện hiệu quả chương trình công tác trọng tâm năm 2024 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Công đoàn cơ quan gắn với 05 nội dung phát động thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về PCTN, TC, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong CBCC, NLĐ cơ quan. Phối hợp thống nhất xây dựng, ban hành và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở theo quy định của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; chỉ đạo hoạt động Ban thanh tra nhân dân hiệu quả; các Ban, Văn phòng cơ quan thực hiện đầy đủ, toàn diện, hiệu quả, đảm bảo chức năng, nhiệm vụ được giao. Quán  triệt, triển khai, phân công và động viên CBCC, NLĐ thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn với tiêu chí: “Nắm chắc, nghiên cứu sâu, tham mưu trúng, thực hiện sáng tạo, kết quả vượt trội”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; CBCC và NLĐ hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan; không vi phạm những điều CBCC, đảng viên không được làm; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước; Phấn đấu 100% CBCC và NLĐ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; nhận và hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc 100% nhiệm vụ công tác chuyên môn năm 2024 và các nội dung công tác đột xuất do Lãnh đạo cơ quan phân công, giao nhiệm vụ;  CBCC và NLĐ chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ; thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương, của Tỉnh và các quy định có liên quan về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu. Tích cực xây dựng, thực hiện văn hóa công sở, xây dựng tập thể tập thể đoàn kết, thân thiện, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Tại hội nghị Thủ trưởng cơ quan, Công đoàn và trưởng các Ban, Văn phòng ký cam kết thi đua năm 2024.
Hội nghị kêu gọi toàn thể đoàn viên, cán bộ công chức, người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, hưởng ứng tích cực các hoạt động, phong trào thi đua do Lãnh đạo, Ban Chấp hành CĐCS phát động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị CBCC, người lao động năm 2024.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN