Duyệt các nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Thứ sáu - 12/04/2024 18:00 1.368 0
Chiều ngày 12/04/2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thành uỷ Đông Hà tổ chức duyệt các nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Lê Quang Chiến, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ. Tham dự  buổi làm việc còn có các đồng chí Phó Chủ tịch, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc duyệt các nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà

Theo đó, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Đông Hà với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”  dự kiến tổ chức vào các ngày 09 và 10 tháng 5 năm 2024 tại nhà khách Tỉnh uỷ,  Đại hội dự kiến có 298 đại biểu trong đó 178 đại biểu chính thức và 120 đại biểu khách mời.
Để tích cực đẩy mạnh, lan tỏa tinh thần Đại hội, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp thành phố nhiệm kỳ 2024 -2029 qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; coi trọng công tác tuyên truyền chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới; đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã đăng ký và phối hợp vận động triển khai thực hiện 31 công trình, 05 phần việc chào mừng Đại hội, trong đó có những mô hình hay, sáng tạo mới: Phát hành kỷ yếu cơ quan MTTQ Việt Nam thành phố; hỗ trợ sinh kế; xây dựng mô hình “Hộp thư Mặt trận lắng nghe ý kiến của Nhân dân” tại khu phố 6, Phường 1; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 07 nhà đại đoàn kết tổng trị giá 175,5 triệu đồng; vận động Nhân dân đóng góp xây dựng xã hội hoá trên 674 triệu đồng.
Tại hội nghị đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu vào Báo cáo chính trị Đại hội, Báo cáo kiểm điểm hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa IX, Quy chế làm việc, nội dung các tham luận tại Đại hội; Đề án nhân sự  Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố khóa X, đề án đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và các nội dung khác liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội.

Các đại biểu đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đặc biệt chú ý đến việc cơ cấu nhân sự Đại hội lần này sao cho phù hợp với tình hình nhiệm vụ đề ra, những người được cơ cấu vào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cần phải đủ tiêu chuẩn trình độ, tâm huyết để làm công tác mặt trận và đáp ứng với tình hình công tác mặt trận trong giai đoạn hiện nay. Do đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cần làm tốt công tác nội dung, nhân sự, chú ý cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận cơ sở, để nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa của Ðại hội MTTQ Việt Nam thành phố nhiệm kỳ 2024 - 2029 là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh nước ta đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, với nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức mới. Trong bối cảnh đó, yêu cầu tăng cường, phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng, bảo đảm thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ðể lãnh đạo Ðại hội MTTQ Việt Nam các cấp đạt kết quả, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Phối hợp cùng Thành uỷ trong định hướng, lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chuẩn bị tốt về nội dung dự thảo văn kiện, nhân sự Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Ðại hội MTTQ Việt Nam thành phố phải được tập trung chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo để đại hội diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đúng tiến độ và đúng quy định của Ðiều lệ.
Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; coi trọng công tác tuyên truyền đối ngoại về chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đề nghị các cấp ủy Ðảng, Chính quyền tăng cường phối hợp và tạo mọi điều kiện để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chuẩn bị và tiến hành tổ chức tốt đại hội, để Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp thực sự trở thành là ngày hội Đại đoàn kết của toàn dân tộc./.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN