Hội nghị góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ ba - 02/04/2024 13:49 1.858 0
Ngày 02/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 16, khoá XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, góp ý dự thảo văn kiện trình Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của 72 vị là uỷ viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XII.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Hội nghị nghe báo cáo dự thảo Đề án nhân sự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2024- 2029; Đề án phân bổ đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2024- 2029; Báo cáo chính trị trình Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XIII. Theo đó dự kiến tổng số đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 là 279 đại biểu, thành phần tham dự đại biểu bao gồm: Các vị Uỷ viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khóa đương nhiệm; Đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên cấp tỉnh; Đại biểu phân bổ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố; Các vị nhân sĩ, trí thức và cá nhân tiêu biểu được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh mời để hiệp thương cử tham gia Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh khóa XIII; Cán bộ chuyên trách cơ quan Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh;

Quang cảnh Hội nghị
Đối với Uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2024 -2029 dự kiến 75 vị trong đó dự kiến Ủy viên mới tham gia lần đầu có 30 vị, chiếm 40%; Ủy viên tái cử có 45 vị chiếm 60%. Cơ cấu thành phần, cơ cấu kết hợp đại biểu tham dự Đại hội đảm bảo các quy định của trung ương, địa phương và các văn bản hướng dẫn của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đại biểu tham dự Hội nghị tham gia góp ý các dự thảo văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với các dự thảo văn kiện, dự thảo báo cáo đã đánh giá kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024 và chỉ rõ ra những mặt hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, đồng thời, đề ra mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024- 2029 với các chương trình có mục tiêu, giải pháp cụ thể .

Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu bế mạc Hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao các ý kiến tham gia góp ý, đầy trách nhiệm và kinh nghiệm của các đồng chí tham dự Hội nghị; đồng chí đề nghị bộ phận biên tập tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện báo cáo chính trị chất lượng và các dự thảo đề án nhân sự, phân bổ đại biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh. Trong đó cần xác định Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng của hệ thống Mặt trận mà là sự kiện chính trị quan trọng của các tầng lớp Nhân dân, vì vậy báo cáo phải có tính đại chúng, chứa đựng yếu tố nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Cũng tại hội nghị đã kiện toàn bổ sung đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Huyện uỷ viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hoá vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XII, đồng thời cho thôi uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh khoá XII đối với đồng chí Nguyễn Đình Chiến, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nghỉ hưu theo chế độ.

Tác giả bài viết: PHÚC NGUYÊN