Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị

Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban bảo vệ Cách mạng Cuba dâng hoa tại Công viên Fidel và viếng, tham quan các di tích lịch sử tại Quảng Trị

QTO - Nhân chuyến thăm và làm việc tại Quảng Trị, ngày 20/5, Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban bảo vệ Cách mạng Cuba do Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Ủy viên Hội đồng Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban bảo vệ Cách mạng Cuba Gerardo Hernandez Nordelo làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa tại Công viên Fidel ở TP. Đông Hà và viếng, dâng hương, tham quan một số di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Dương Tân Long tham dự.
Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban bảo vệ Cách mạng Cuba, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dâng hoa, tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Công viên Fidel ở TP. Đông Hà - Ảnh: ĐV

Trước tượng đài lãnh tụ Fidel Castro trong buổi sáng ngày 20/5, các thành viên đoàn đã thành kính dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Cuba. Trong trái tim mỗi người Việt Nam và Cuba, lãnh tụ Fidel Castro đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khát vọng vươn tới tự do và hạnh phúc.
Đoàn dâng hoa, dâng hương, chụp ảnh lưu niệm tại Thành Cổ Quảng Trị - Ảnh: ĐV

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, nghe giới thiệu về những năm tháng đấu tranh anh dũng bảo vệ Thành Cổ của quân giải phóng trong mùa hè đỏ lửa năm 1972, tham quan tìm hiểu thêm về lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Nhân dân Việt Nam tại bảo tàng Thành Cổ.
Đoàn tham quan tại di tích Khu trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam tại thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ - Ảnh: ĐV

Sáng cùng ngày, đoàn cũng đến thăm di tích Khu trụ sở Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam tại thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ. Đây là nơi lãnh tụ Fidel Castro, nguyên thủ quốc gia nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng mới giải phóng trên tuyến lửa Quảng Trị, một sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Cuba và gây tiếng vang trong dư luận quốc tế.
Đoàn tham quan tại địa đạo Vịnh Mốc - Ảnh: ĐV

Trong chiều cùng ngày, đoàn đã đến tham quan, thăm khu di tích đặc biệt Quốc gia đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải; địa đạo Vịnh Mốc để hiểu hơn về những giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.
Đức Việt