Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hải Ba, huyện Hải Lăng khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thứ tư - 17/04/2024 21:47 24 0
Ngày 15/4/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hải Ba, huyện Hải Lăng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã Hải Ba khóa XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Trần Viết Bảo - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng dự chỉ đạo Đại hội.

Ông Trần Viết Bảo - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng phát biểu chỉ đạo Đại hội
Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên tập trung đổi mới nội dung, phương  thức hoạt động ngày càng cụ thể, thiết thực, các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ, an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây    dựng chính quyền được tập trung thực hiện một cách thực chất, hiệu quả. Dân chủ cơ sở được tăng cường, quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được phát huy. Đội ngũ cán bộ Ủy ban MTTQVN     xã và Ban CTMT được củng cố, kiện toàn, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.
Những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của BTT Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy; sự phối hợp, tạo điều kiện của Chính quyền và các ban, ngành; sự đồng thuận hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân và với những nỗ lực phấn đấu, Uỷ ban MTTQVN xã đã triển khai thực hiện hoàn thành tốt Chương trình phối hợp thống nhất hành động hàng năm đã đề ra. Nâng cao được vị thế, uy tín của tổ chức Mặt trận trong hệ thống chính trị và lòng tin đối với các tầng lớp Nhân dân; không ngừng củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương. Tuy nhiện, bên cạnh những kết quả đạt được, Nhân dân trên địa bàn xã còn băn khoăn lo lắng về tình hình thời tiết diễn biến phức tạp; tình hình dịch bệnh; giá các loại vật tư nông nghiệp tăng cao; tình trạng lao động thiếu việc làm, thu nhập không ổn định; các tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường; tình hình lấn chiếm đất đai còn xảy ra...
Từ tình hình thực tiễn của địa phương nêu trên có thể khẳng định rằng: Nhân dân xã Hải Ba có truyền thống đoàn kết, cần cù, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất; Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể luôn gần gũi, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân ở địa phương ngày càng vững chắc. Với những kết quả đạt được, MTTQ tập trung vận động các tầng lớp Nhân dân phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra. Với chủ đề: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện dân chủ, đổi mới, phát triển góp phần xây dựng xã Hải Ba đạt chuẩn NTM nâng cao tiến tới NTM kiểu mẫu”, Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Ba lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam.
Đại hội đã hiệp thương cử Ủy viên UBMT xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 35 vị đủ phẩm chất, năng lực để lãnh đạo công tác Mặt trận của xã. Ông Mai Văn Bổn - Đảng ủy viên được bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN xã Hải Ba khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ủy ban MTTQVN xã Hải Ba khóa XI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội
Với tinh thần Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, Đại hội phát động, kêu gọi toàn thể Nhân dân và cán bộ trong xã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Chương trình hành động Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao tiến tới NTM kiểu mẫu./.

Tác giả bài viết: LỆ HOÀ