Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Hợp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ bảy - 06/04/2024 10:07 2.142 0
Ngày 05/04/2024 tại Hội trường UBND xã Tân Hợp, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tiến hành với tinh thần: “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”.
Đại hội tập trung trí tuệ, đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả thực hiện Chương trình phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 xây dựng phương hướng nhiệm vụ và chương trình thống nhất hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm “Nhân lên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện dân chủ xã hội; quyết tâm xây dựng xã Tân Hợp giàu đẹp, văn minh”.

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ MTTQ Việt Nam xã Tân Hợp đã kịp thời tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chương trình trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, các văn bản chỉ đạo của các cấp về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tuyên truyền phổ biến pháp luật, các đề án của Mặt trận, triển khai tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đã thu hút và tập hợp ngày càng đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia.
Sau 20 năm triển khai, tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hằng năm (18 tháng 11) đã đi vào nề nếp, rộng khắp, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, củng cố tình làng, nghĩa xóm, phát huy sức mạnh của cộng đồng, tạo sự gắn bó, liên hệ mật thiết giữa lãnh đạo các cấp, cán bộ, đảng viên với Nhân dân.
Mặt trận và các tổ chức thành viên thực hiện tốt kêu gọi ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, trong 5 năm qua đã vận động được 202.468.000đ ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 09 nhà ở đại đoàn kết với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. Thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động giữa HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên, thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh.

Đại hội nhất trí tán thành thông qua các Báo cáo chính trị của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã trình bày tại Đại hội, nhất trí chương trình thống nhất hành động khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với các mục tiêu, chỉ tiêu cơ bản sau: 100% khu dân cư triển khai thực hiện đầy đủ 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu được giao; Phấn đấu hằng năm 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (cả phần lễ và phần hội); Hàng năm, hỗ trợ sửa chữa và xây dựng từ 01- 02 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ từ 01 - 02 mô hình sinh kế từ nguồn vận động ở địa phương;  Hàng năm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã có ít nhất 01 chương trình, nội dung giám sát và tham gia hiệu quả các hoạt động phản biện xã hội; Hàng năm, phấn đấu 100% Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã được Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên;  Trong nhiệm kỳ có 100% cán bộ Mặt trận xã, các thôn, bản tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác Mặt trận do Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tổ chức; Ứng dụng đồng bộ cổng thông tin điện tử Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Cổng Cứu trợ thiện nguyện Quảng Trị.

Đồng chí Phan Minh Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Minh Vinh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hướng Hóa và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã. Đại hội đã hiệp thương cử 31 vị tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Hợp khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Đại hội đã thống nhất cử 03 vị tham gia Ban Thường trực, gồm 01 vị Chủ tịch, 01 vị Phó Chủ tịch và 01 vị Uỷ viên Thường trực; Đồng chí Nguyễn Đức Liễu được Đại hội tín nhiệm bầu Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XI.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XI ra mắt Đại hội

Bầu đoàn Đại biểu gồm 06 vị đại biểu chính thức, 01 vị đại biểu dự khuyết dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hướng Hóa lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ và Nhân dân xã Tân Hợp phát huy truyền thống đại đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thử thách; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đề ra./.

Tác giả bài viết: UB MTTQ VN huyện Hướng Hoá