Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Trung Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ sáu - 05/04/2024 16:34 98 0
Ngày 4/4/2024, Đại hội đại biểu MTTQVN xã Trung Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 -2029 đã thành công tốt đẹp. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện ; đồng chí Lê Thị Thu Hoài -  Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy và 83 đại biểu chính thức là những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gio Linh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trung Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đảng ủy xã Trung Sơn tặng bức trướng MTTQ Việt Nam xã Trung Sơn "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển”

Với chủ đề: "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển” Đại hội đã thống nhất về đánh giá kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024 và phương hướng, mục tiêu hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân; phát huy dân chủ, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Tập trung huy động tranh thủ các nguồn lực, cùng với việc phát huy tiềm năng sáng tạo, hưởng ứng của người dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động hướng vào mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo Quốc phòng – an ninh, xây dựng xã Trung Sơn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cuối năm 2025.

Đồng chí Nguyễn Thiên Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Ủy ban MTTQ  Việt Nam xã  khóa VII ra mắt Đại hội
Đại hội đã hiệp thương cử 33 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Sơn khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng chí Vũ Đức Quang, ĐUV tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa VII. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 08 vị tham gia đoàn đại biểu Mặt trận xã Trung Sơn dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Gio Linh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
         Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ và trí tuệ, đồng tâm, hợp lực vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết và chương trình hành động Đại hội MTTQVN xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đề ra, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xây dựng quê hương Trung Sơn phát triển nhanh và bền vững./.

Tác giả bài viết: Phúc Nguyên