Đầu tư 546,68 tỉ đồng xây dựng Khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà

Thứ ba - 10/01/2023 15:00 156 0
QTO - UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà với mục tiêu xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu đô thị sinh thái, tạo quỹ đất phục vụ nhu cầu về đất ở, đất thương mại, dịch vụ, đất công trình công cộng, cây xanh; chỉnh trang và phát triển không gian đô thị, góp phần sớm đưa TP. Đông Hà lên đô thị loại II.
Hình ảnh minh họa- Ảnh: ST

Theo đó, diện tích đất sử dụng khoảng 65,25 ha, trong đó xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị với quy mô 61,99 ha, gồm các hạng mục chủ yếu như: hệ thống đường giao thông, thoát nước, san nền, hào kỹ thuật, cấp nước sinh hoạt, cấp điện, hệ thống điện chiếu sáng, khu công viên, cây xanh…

Địa điểm xây dựng thuộc phường Đông Lương, TP. Đông Hà với tổng mức vốn đầu tư là 546,68 tỉ đồng.

Tiến độ thực hiện dự án chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (2023-2025) sẽ xây dựng các tuyến đường chính, khu công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật khác đảm bảo tính kết nối; giai đoạn 2 (2025-2026) tiếp tục đầu tư các hạng mục còn lại phù hợp với nhu cầu sử dụng đất và khả năng cân đối vốn.

Hà Trang