LIENDOAN
DOANTN
PHUNUTINH
NONGDAN
dhtn
HOICUUCHIENBINH

MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHỤNG SỰ VÀ CUỘC CHIA TAY TRONG NIỀM TIN YÊU

Thứ tư - 18/06/2025 15:21 97 0
Tại xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, cái tên Nguyễn Bá Thành – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã – đã trở nên thân thuộc với người dân địa phương suốt gần ba nhiệm kỳ. 15 năm gắn bó với công tác Mặt trận, ông là một trong những cán bộ tiêu biểu, luôn gần dân, hiểu dân và vì dân. Nay, ở tuổi 54, ông Thành xin nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 178/2021/NĐ-CP, khép lại hành trình đầy cống hiến với biết bao dấu ấn sâu đậm trong lòng đồng chí, đồng nghiệp và nhân dân.


Sinh năm 1971, tại chính quê hương Kim Thạch, ông Nguyễn Bá Thành bắt đầu công tác xã hội từ năm 1998. Từ một cán bộ Đoàn, ông đã lần lượt đảm nhiệm các chức vụ: Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã, Chủ tịch Hội Nông dân xã, và sau đó là Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Thạch.
Trên từng cương vị, ông đều thể hiện phẩm chất trách nhiệm, gương mẫu, sâu sát cơ sở và đóng vai trò cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đặc biệt chú trọng công tác vận động xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch bệnh và chăm lo an sinh xã hội. Ông luôn có mặt đúng lúc, đúng chỗ, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.
Với sự nhiệt huyết, gần dân và hiểu dân, ông nhanh chóng khẳng định năng lực và phẩm chất của mình qua nhiều cương vị công tác khác nhau tại địa phương. Từ một cán bộ đoàn xã, đến Phó Chủ tịch Hội Nông rồi Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, ông Thành luôn thể hiện là người trách nhiệm, sâu sát cơ sở, đóng vai trò cầu nối giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông đã góp phần tích cực vào việc vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới, phòng chống dịch bệnh, cũng như hỗ trợ an sinh xã hội cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Như lời bà Nguyễn Thị Châu, một người dân thôn An Đông chia sẻ “Chú Thành là người dễ gần, tận tâm với bà con. Có chuyện gì cần giải quyết, dân chỉ cần gọi là chú đến tận nơi. Nay chú xin nghỉ, ai cũng tiếc”.
Dù còn đủ sức khỏe và kinh nghiệm để tiếp tục cống hiến, ông Thành vẫn quyết định xin nghỉ theo Nghị định 178 – một lựa chọn nhiều suy nghĩ, nhưng đầy trách nhiệm, ông Nguyễn Bá Thành đã lựa chọn rời vị trí công tác trong sự chủ động và thoải mái. “Tôi suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định. Nhưng cũng đến lúc cần nhường lại vị trí cho lớp trẻ, có sức sáng tạo, năng động hơn. Còn tôi, thấy mình tuy đã có chút ít sự đóng góp nhưng chưa được trọn nghĩa vẹn tình với quê hương,” ông Thành bộc bạch. Nhưng dẫu vậy, chưa đến ngày chính thức nghỉ, ông vẫn đều đặn xuống cơ sở, hướng dẫn công việc, động viên cán bộ và hoàn tất bàn giao một cách chỉn chu, trách nhiệm.


Ông Nguyễn Bá Thành cùng với TTUBMT xã chủ trì hội nghị
Ông Nguyễn Như Thanh – Bí thư Đảng ủy xã Kim Thạch nhận xét “Anh Thành là người thận trọng, trách nhiệm và rất có uy tín với dân. Việc anh xin nghỉ là đúng chính sách, nhưng địa phương vẫn thấy trống vắng khi thiếu một người như anh trong bộ máy.” Trong mắt đồng nghiệp, ông Thành là người lãnh đạo gương mẫu, giàu uy tín và có năng lực tập hợp quần chúng. Những công trình công cộng khang trang, những tuyến đường liên thôn sạch đẹp, những chương trình hỗ trợ người nghèo thành công – tất cả đều có dấu ấn đóng góp thầm lặng của ông Nguyễn Bá Thành.

Ông Nguyễn Bá Thành tặng Giấy khen cho các đơn vị
Chặng đường công tác của ông Nguyễn Bá Thành có thể khép lại trên sổ sách, nhưng tinh thần trách nhiệm, sự gần dân và tấm lòng vì cộng đồng của ông vẫn sẽ còn đọng lại mãi trong lòng người dân xã Kim Thạch.
Việc ông nghỉ hưu không phải là dấu chấm hết, mà là sự chuyển giao mang theo niềm tin rằng: thế hệ kế nhiệm sẽ tiếp nối và phát huy những giá trị quý báu mà ông để lại – giá trị của một người cán bộ Mặt trận sống trọn nghĩa, vẹn tình với quê hương.


 

Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Luyền Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây