Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển

Thứ sáu - 21/07/2023 08:39 456 0
QTO - Chiều nay 20/7, tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tham dự chương trình.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Đăng Quang trao các phần quà chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”cho ngư dân thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh - Ảnh: ĐV

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và lãnh đạo Báo Pháp luật TP. HCM trao tặng quà cho các em học sinh - Ảnh: ĐV

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đón nhận sách cẩm nang “Những điều cần biết về đánh bắt hải sản” do Báo Pháp luật TP. HCM trao tặng - Ảnh: ĐV

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm, tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Cửa Việt - Ảnh: Lê Trường

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp nhận biển tượng trưng quà tặng cho ngư dân từ lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam- Ảnh: ĐV

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và đơn vị tài trợ trao quà cho các em học sinh - Ảnh: ĐV

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi trao tặng quà cho các em học sinh - Ảnh: ĐV

Tổng Biên tập Báo Quảng Trị, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trương Đức Minh Tứ trao tặng bình ắc quy, túi thuốc, sách phổ biến pháp luật cho ngư dân thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh - Ảnh: ĐV
Chương trình đã phối hợp với Báo Người Lao Động, Tạp chí Điện tử Tri thức trực tuyến Zing News, Công ty CP Pin ắc quy miền Nam PINACO trao tặng 50 suất học bổng cho học sinh là con em gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng và lãnh đạo báo Người Lao động trao tặng quà cho các em học sinh - Ảnh: ĐV
Chương trình cũng đã trao tặng 100 phần quà cho 100 ngư dân tỉnh Quảng Trị Mỗi phần quà gồm: 1 cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về đánh bắt hải sản” với nhiều kiến thức hữu ích, hướng dẫn người dân tham gia đánh bắt trên biển đúng pháp luật; 1 bộ ắc quy, đèn LED, 1 combo pin Con Ó; 1 túi thuốc chống nước cùng một số thuốc thông dụng giúp ngư dân xử lý nhanh các vấn đề sức khỏe khi đánh bắt trên biển cùng một thùng mì gói, trị giá khoảng 4 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và đơn vị tài trợ trao bình ắc quy, túi thuốc, sách phổ biến pháp luật cho ngư dân - Ảnh: ĐV
Dịp này, Báo Tuổi Trẻ cũng tặng 5 suất học bổng tiếp sức đến trường cho con em huyện Gio Linh, giá trị 15 triệu đồng/suất.

Lãnh đạo huyện Gio Linh tiếp nhận các suất học bổng tiếp sức đến trường do lãnh đạo Báo Tuổi trẻ trao tặng - Ảnh: ĐV

Trao các suất quà cho các em học sinh hiếu học - Ảnh: ĐV
Trong khuôn khổ chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển", báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, động viên và trao tặng quà cho 3 gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.
Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, Ban tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” mong muốn sẽ góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của ngư dân khi tham gia đánh bắt trên biển, qua đó cùng Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan, đơn vị và các địa phương cấp bách tháo gỡ “thẻ vàng” cho hải sản Việt Nam theo kế hoạch hành động mà Thủ tướng đã ban hành. Đồng thời là cầu nối để cộng đồng xã hội cùng chung tay hỗ trợ ngư dân yên tâm bám biển, khẳng định, gìn giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã thông tin một số chủ trương, chính sách của tỉnh Quảng Trị về phát triển kinh tế biển, khôi phục và bảo vệ nguồn lợi thủy sản cũng như nỗ lực của tỉnh trong việc gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu.
Đồng thời mong mỗi ngư dân tham gia đánh bắt hải sản trên biển, mỗi con tàu ra khơi là mỗi “cột mốc chủ quyền”, mỗi ngư dân là một “chiến sĩ biên phòng” trên biển, góp phần cùng quân và dân cả nước bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Đức Việt