Đưa vào sử dụng Nhà tránh lũ cộng đồng thôn Huỳnh Xá Hạ, xã Vĩnh Sơn

Thứ tư - 29/06/2022 09:12 359 0
(QTO) - Hôm nay 28/6, huyện Vĩnh Linh cùng chính quyền xã Vĩnh Sơn tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình Nhà tránh lũ cộng đồng thôn Huỳnh Xá Hạ.
Cắt băng khánh thành công trình Nhà tránh lũ cộng đồng thôn Huỳnh Xá Hạ - Ảnh: Nguyên Đồng

Thuộc vùng thấp trũng, xã Vĩnh Sơn là địa phương thường phải đối mặt với tình trạng ngập lụt mỗi khi thiên tai xảy ra. Trong đó, thôn Huỳnh Xá Hạ là một trong những địa bàn bị thiệt hại nặng nhất.

Trước tình hình đó, thông qua kênh của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tập đoàn NOVALAND, TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 1,1 tỉ đồng để xây dựng mới Nhà tránh lũ cộng đồng cho thôn Huỳnh Xá Hạ, quy mô 1 tầng, cao 7,5 m với tổng diện tích 173 m2. Công trình gồm nhiều hạng mục với chức năng vừa là địa điểm sinh hoạt cộng đồng, vừa là nơi tránh lũ, bảo vệ tài sản và tính mạng cho Nhân dân khi thiên tai xảy ra.

Thời gian tới, thôn Huỳnh Xá Hạ, xã Vĩnh Sơn tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa nhằm hoàn thiện thêm một số hạng mục phụ trợ, đảm bảo công trình được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả về lâu dài.

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng

Nguồn tin: Báo Quảng Trị