Hướng Hóa: Đại hội Hội Người khuyết tật,Nạn nhân da cam/dioxin- Bảo trợ xã hội

Thứ năm - 23/08/2018 03:48 540 0
(QT) – Hôm nay 22.8.2018, Hội Người Khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin-Bảo trợ xã hội huyện Hướng Hóa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 - 2023
Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

Hiện nay, Hướng Hóa có gần 7.000 người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin và trẻ mồ côi. Trong thời gian qua, Hội Từ thiện, Hội Nạn nhân da cam/dioxin, Hội Bảo trợ NKT và TMC huyện đã đoàn kết, nỗ lực góp phần giúp người khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin, trẻ mồ côi trên địa bàn vượt khó  vươn lên hòa nhập cộng đồng. Từ năm 2014 đến nay, các hội đã vận động hơn 4,3 tỷ đồng trợ giúp trên 4.300 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân da cam, người già neo đơn; tiếp nhận và bàn giao 14 chiếc xe đạp, 28 chiếc xe lăn, xây dựng và sửa chữa nhiều nhà tình thương, tặng hàng nghìn xuất quà, khám chữa bệnh miễn phí, làm chân tay giả, hỗ trợ vay vốn không lãi… cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, nạn nhân da cam, người già neo đơn trên địa bàn huyện.

 

Thực hiện Quyết định số 694/QĐ-UBND, ngày 6/4/2018 của UBND tỉnh Quảng Trị, Hội Từ thiện, Hội Nạn nhân da cam/dioxin, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện hợp nhất thành Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam/dioxin và Bảo trợ xã hội huyện.

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 ủy viên.

Tác giả: K.K.S

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây