Nâng cao hiệu quả công tác dân vận

Chủ nhật - 22/04/2018 20:44 461 0
(QT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, trong những năm qua, Công an xã Tân Hợp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Gắn nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, trong đó lực lượng Công an xã là cầu nối giữa các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó trong quần chúng nhân dân.
Công an xã Tân Hợp nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”
Công an xã Tân Hợp nhận danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”

Để thực hiện tốt công tác dân vận, lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp với các ban, ngành đoàn thể và Công an huyện Hướng Hóa thường xuyên trực tiếp xuống địa bàn cùng ăn, cùng ở, sinh hoạt với bà con nhân dân để tuyên truyền, vận động, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Thông qua các buổi họp dân, nói chuyện để thông báo tình hình, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, các tụ điểm về tệ nạn xã hội cho bà con biết, từ đó nâng cao ý thức đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, quan tâm đến việc bảo vệ tài sản, đề cao cảnh giác không để bọn tội phạm lợi dụng hoạt động. Đặc biệt, lực lượng Công an đã phát huy vai trò của người có uy tín tại địa phương, là những già làng, trưởng bản trong tuyên truyền vận động người dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực vận động bà con nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở.

 

Toàn xã Tân Hợp hiện có 5 thôn, bản với hơn 5.000 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Kinh, Vân Kiều, Pa Kô. Công an xã Tân Hợp luôn coi trọng và đặc biệt quan tâm đến công tác dân vận tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tôn giáo trong đó có thôn Tà Đủ, là thôn có 100% người đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí không đồng đều. Đây là địa bàn được chọn triển khai dự án trồng cây mác ca của Công ty My Anh Khe Sanh. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện dự án còn gặp nhiều khó khăn như việc giải quyết chế độ chính sách cho nhân dân khi thu hồi đất thực hiện dự án chậm, tình trạng người dân thường xuyên thả rong trâu bò làm ảnh hưởng đến việc sản xuất của công ty…Trước tình hình đó, lực lượng Công an xã đã bám sát địa bàn, chủ động nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của chính quyền địa phương, không chăn thả trâu, bò làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của dự án; hướng dẫn, định hướng người dân để cùng giải quyết có hiệu quả những vấn đề liên quan, vận động nhân dân tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Từ sự kiên trì, bền bỉ của lực lượng Công an xã và các cấp chính quyền, người dân thôn Tà Đủ đưa trâu, bò về chăn thả tại nơi quy định, giao đất nằm trong vùng dự án cho công ty, không gây ảnh hưởng đến việc thực hiện dự án trồng cây mác ca.

 

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng Công an xã Tân Hợp cho biết: Những năm qua, Công an xã Tân Hợp luôn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trên cơ sở nắm vững tâm lý, phong tục tập quán của bà con để có các hình thức tuyên truyền phù hợp, vận động cho nhân dân dễ hiểu, dễ tiếp thu. Kết hợp vận động rộng rãi với vận động từng đối tượng cá biệt, tranh thủ sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.

 

Thực tế cho thấy, nhờ làm tốt công tác dân vận, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Tân Hợp ngày càng phát triển, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Với những nỗ lực và thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, năm 2017 Công an xã Tân Hợp được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

 

Tác giả: Diệu Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây