Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột
vào đây
!
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị
Trang nhất
Giới thiệu
Danh sách CBCC cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
VỊ TRÍ VAI TRÒ CỦA MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TRONG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ VÀ ĐỜI SỐNG XÃ HỘI
GIỚI THIỆU VỀ MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH QUẢNG TRỊ
Các tổ chức thành viên
Sức mạnh đoàn kết - Sức mạnh của sự trường tồn
Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, khơi dậy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII
Tin Tức
Triển khai Nghị quyết ĐH MTTQ Việt Nam các cấp
Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đưa Nghị quyết ĐH Đảng các cấp vào cuộc sống
Phong trào - Cuộc Vận động
Tuyên truyền, tập hợp quần chúng nhân dân
“Mái ấm cho đồng bào tôi”
Giám sát - Phản biện
Tấm lòng vàng
Dân tộc - Tôn giáo
Phòng chống thiên tai, dịch bệnh
Bản tin Công tác Mặt trận
Bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Bình dân học vụ Số
Văn bản
Văn bản hướng dẫn TW
Văn bản UBND tỉnh
Văn bản UB MTTQ VN tỉnh
Cổng cứu trợ
Lấy ý kiến người dân
Hồ sơ công việc
Liên hệ
Liên hệ
Thứ tư, 22/04/2026, 20:25
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị
Thành viên
RSS
Sơ đồ cổng
Liên kết
Trang nhất
Tuyên truyền, tập hợp quần chúng nhân dân
Đảm bảo công khai, minh bạch trong khen thưởng
Hương Diệp
2018-12-13T20:42:40-05:00
2018-12-13T20:42:40-05:00
https://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/index.php/to-chuc-tuyen-giao/dam-bao-cong-khai-minh-bach-trong-khen-thuong-1849.html
https://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/uploads/news/2018_12/13.12-yenbai.gif
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị
https://ubmttqvn.quangtri.gov.vn/uploads/banner_3.png
Thứ năm - 13/12/2018 20:41
376
0
“Cần nâng cao năng lực quản lý nhà nước, đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng trong công tác thi đua, khen thưởng”, đó là đề nghị của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương khi làm trưởng đoàn công tác của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương kiểm tra công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2017, 2018 tại tỉnh Yên Bái.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc có bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái; ông Phạm Huy Giang, Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; ông Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh Yên Bái.
Khen đúng người, đúng việc, đúng thành tích
Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 và 2018 trên địa bàn tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành các văn bản liên quan nhằm đẩy mạnh công tác thi đua, khen thưởng trong toàn tỉnh và phát động các phong trào thi đua theo từng năm.
Năm 2017, UBND tỉnh tổ chức Phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: “Cán bộ và nhân dân tỉnh Yên Bái đoàn kết, sáng tạo, đổi mới mạnh mẽ, thi đua quyết liệt, thi đua toàn diện, về đích sớm nhất”, năm 2018 với chủ đề: “Đoàn kết, đổi mới, hành động quyết liệt thi đua thực hiện thắng lợi “Năm nhóm nhiệm vụ trọng tâm” và “Ba khâu đột phá” trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh”.
Cùng với Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Yên Bái đã phát động Phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020. Qua 3 năm thực hiện Đề án, giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2018 tăng 9% so với năm 2015. Đến nay, toàn tỉnh có 52/180 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi làm việc
Ông Đỗ Đức Duy khẳng định, UBND tỉnh luôn coi trọng công tác khen thưởng, đặc biệt là đối với những tập thể, cá nhân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tập trung giải quyết công tác khen thưởng thành tích kháng chiến, phong tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.
“Công tác khen thưởng được thực hiện kịp thời và thực chất hơn, đảm bảo khen thưởng đúng người, đúng việc, đúng thành tích đến đâu khen đó, thực hiện dân chủ, công bằng, minh bạch nghiêm túc khắc phục được tình trạng luân phiên, cào bằng và bệnh thành tích”, ông Đỗ Đức Duy nói.
Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái cũng đẩy mạh công tác phát hiện, khen thưởng, tôn vinh, truyên truyền nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong cách lĩnh vực của đời sống. Thông qua công tác tuyên truyền về các điển hình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.
Trong năm 2017, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã khen thưởng cho 17 tập thể và 43 cá nhân. UBND tỉnh đã ban hành 118 Quyết định khen thưởng cho 1.075 tập thể và 2.146 cá nhân. 9 tháng đầu năm 2018, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã khen thưởng cho 21 tập thể và 138 cá nhân. UBND tỉnh đã ban hành 87 quyết định khen thưởng cho 1.140 tập thể và 1.401 cá nhân.
Khen thưởng không thể theo lối mòn
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, để công tác thi đua, khen thưởng không làm theo lối mòn, cần thay đổi về nhận thức, thay đổi tư duy và cách làm, đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất về công tác thi đua khen thưởng, thể hiện được vai trò, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành trong triển khai các phong trào thi đua.
Để huy động sức mạnh toàn dân, tạo khí thế trong tham gia các nhiệm vụ chính trị của địa phương, bà Phạm Thị Thanh Trà cho rằng, công tác khen thưởng phải được thực hiện thường xuyên, khen thưởng theo chuyên đề công tác, các thành tích đột xuất, gương người tốt, việc tốt các điển hình tiên tiến, chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh.
Quan tâm phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh Yên Bái trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng được đảm bảo, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.
Biểu dương những kết quả đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh Yên Bái Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, công tác thi đua, khen thưởng đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức đoàn thể, các ngành, các cấp và từng người dân góp phần đưa phong trào thi đua ngày càng đi chiều sâu có thực chất với nhiều mô hình, điển hình tiêu biểu.
Trên tinh thần bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị tỉnh Yên Bái cần tiếp tục quan tâm quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; các chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác thi đua, khen thưởng để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua theo hướng thiết thực. Thi đua phải là động lực cho phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng lưu ý tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, có sơ kết, tổng kết các mô hình điển hình từ đó đưa ra những cách làm mới, sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước.
Nhắc lại lời Bác Hồ “Thi đua là gieo trồng, khen thưởng là thu hoạch”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, trong xét duyệt các danh hiệu thi đua, tỉnh Yên Bái phải đảm bảo công khai, minh bạch để tạo sự đồng thuận và hưởng ứng tích cực của người dân khi tham gia các phong trào thi đua.
“Công tác khen thưởng cần kịp thời, thực chất để người được khen thưởng cảm thấy vinh dự, tự hào”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng yêu cầu, MTTQ và các đoàn thể phải tích cực vào cuộc trong tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các mô hình điển hình, những nhân tố mới, những thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, sản xuất để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
“Cần nâng cao năng lực quản lý nhà nước, đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng trong công tác thi đua, khen thưởng. Yên Bái phải giải quyết dứt điểm việc công nhận, khen thưởng đối với những người có công với cách mạng, để không còn tình trạng người có công không được khen và bị bỏ sót”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị.
Nhân dịp này Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị, tỉnh Yên Bái tiếp tục cải thiện tốc độ tăng trưởng kinh tế, quyết tâm chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển các sản phẩm chủ lực của địa phương; tập trung đầu tư cho giáo dục, đào tạo, nâng cao trình độ học vấn, gắn với đào tạo nghề, đào tạo việc làm đáp ứng nhu cầu thực tế tại địa phương góp phần hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII.
Trước đó, Đoàn đã kiểm tra công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2017, 2018 tại huyện Yên Bình và khảo sát một số mô hình nuôi cá lồng sạch trên hồ Thác Bà.
Tác giả:
Hương Diệp
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Tweet
Ý kiến bạn đọc
Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích
Bạn cần đăng nhập với tư cách là
Thành viên chính thức
để có thể bình luận
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hội nghị báo cáo viên các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 12.2018
(16/12/2018)
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019
(16/12/2018)
Những ấn tượng tốt trong lòng dân
(16/12/2018)
Vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động
(16/12/2018)
Vận dụng giá trị tác phẩm “Đạo đức cách mạng” vào xây dựng đạo đức cán bộ, đảng viên hiện nay
(16/12/2018)
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân biên giới
(18/12/2018)
Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân huyện Triệu Phong
(18/12/2018)
Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình
(18/12/2018)
Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ đội ngũ báo cáo viên và cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại
(18/12/2018)
Phát huy vai trò chủ động của người dân trong xây dựng nông thôn mới ở Cam Lộ
(18/12/2018)
Hoạt động Mặt trận phải hướng tới tạo đồng thuận xã hội
(13/12/2018)
Những chiến dịch tình nguyện thắm tình hữu nghị
(13/12/2018)
Cảng Mỹ Thủy, động lực để phát triển kinh tế - xã hội
(13/12/2018)
Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới
(12/12/2018)
Những điểm sáng trong gây dựng quỹ khuyến học
(12/12/2018)
Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ gương mẫu
(12/12/2018)
Xã đoàn Gio Phong tặng quà cho các cụ già neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn
(12/12/2018)
Quảng Trị: Các công trình hồ chứa nước thủy lợi đều đảm bảo an toàn
(11/12/2018)
Muốn phát triển kinh tế thị trường càng cần định hướng xã hội chủ nghĩa
(11/12/2018)
Cảnh giác trước những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với Quân đội nhân dân Việt Nam
(11/12/2018)
Album hình ảnh
Hội nghị Tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên...
Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện đảo Cồn Cỏ, lần thứ IV,...
Danh mục
Thống kê truy cập
Đang truy cập
22
Máy chủ tìm kiếm
3
Khách viếng thăm
19
Hôm nay
10,366
Tháng hiện tại
376,306
Tổng lượt truy cập
16,789,962
Liên kết website
- Select website -
Báo - Đài PTTH tỉnh
Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị
HĐND tỉnh Quảng Trị
Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị
Đại đoàn kết
Sau
Trước
Fanpage
Bạn đã không sử dụng Site,
Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập
. Thời gian chờ:
60
giây