Tại tỉnh Quảng Trị, lễ khởi công được kết nối tới 11 điểm trường, trong đó điểm chính tại Trường nội trú tiểu học và THCS Kim Ngân với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh trên địa bàn.
Sau giai đoạn 1 đã khởi công 108 trường vào tháng 11/2025, chương trình xây dựng trường học cho các xã biên giới đã ghi nhận những kết quả bước đầu tích cực, tạo nền tảng để tiếp tục triển khai trên diện rộng. Giai đoạn 2, có 121 trường tiếp tục được triển khai với kinh phí khoảng 30.000 tỉ đồng.
Tại tỉnh Quảng Trị, ngoài các trường đã khởi công trong giai đoạn 1, tỉnh đã đề xuất xây mới và nâng cấp thêm 11 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại các xã: Kim Ngân, Tuyên Lâm, Kim Phú, Kim Điền, Trường Sơn, La Lay, Tà Rụt, Hướng Lập, Lao Bảo, A Dơi và Lìa.
Các dự án này có tổng quy mô 291 lớp học, phục vụ cho gần 10.000 học sinh, tổng mức đầu tư trên 2.300 tỉ đồng. Các công trình được đầu tư đồng bộ về phòng học, khu nội trú, khu sinh hoạt, hạ tầng kỹ thuật và các hạng mục phụ trợ, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong điều kiện mới. Trong đó, dự án Trường nội trú tiểu học và THCS Kim Ngân có tổng vốn đầu tư gần 124 tỉ đồng, phục vụ nhu cầu học tập cho khoảng 537 học sinh. Thời gian thực hiện dự kiến trong giai đoạn 2026-2027.
Tại lễ khởi công, đại biểu tham dự chương trình tại các điểm cầu đã được nghe những phát biểu chỉ đạo quan trọng của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nhấn mạnh ý nghĩa chiến lược của việc đầu tư hệ thống trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ và củng cố thế trận quốc phòng-an ninh. Từng bước thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền trong cả nước và hiện thực hóa mục tiêu đưa đất nước phát triển bền vững trong giai đoạn mới.
Cùng với các điểm cầu trên cả nước, các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nghi thức nhấn nút khởi công xây dựng Trường nội trú tiểu học và THCS Kim Ngân.
Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Hồng Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Kim Ngân.
Xuân Phú
Tác giả: Báo Quảng Trị (Xuân Phú)
Nguồn tin: Báo Quảng Trị
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Ý kiến bạn đọc