Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Đông Hà

Thứ bảy - 16/09/2023 15:09 15.361 0
QTO - Sáng nay 16/9, Trường THPT Đông Hà long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập 17/9 (1973 - 2023), đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hồ Đại Nam; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Phan Văn Phụng; Bí thư Thành uỷ Đông Hà Nguyễn Chiến Thắng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Hương cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường dự lễ kỷ niệm.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Đông Hà - Ảnh: ĐV
Trường THPT Đông Hà mà tiền thân là Trường Trung học Đệ nhị cấp Quảng Trị được thành lập vào ngày 17/9/1973, là ngôi trường đầu tiên ở vùng giải phóng của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam.

Lãnh đạo và các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Đông Hà - Ảnh: ĐV
Trải qua nhiều khó khăn của những ngày đầu mới thành lập sau ngày quê hương giải phóng, với sự giúp đỡ của tỉnh, của các sở, ban, ngành và nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, đến nay cơ sở vật chất của trường đã được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hoá; chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng lên.

Các thế hệ học sinh của nhà trường tham dự lễ kỷ niệm - Ảnh: ĐV
Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hằng năm luôn xếp tốp đầu của tỉnh với 99,5 - 100%; tỉ lệ thi đỗ đại học, cao đẳng hằng năm đạt trên 90%. Đội tuyển học sinh giỏi nhà trường luôn xếp tốp đầu trong khối các trường THPT toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Trường THPT Đông Hà - Ảnh: ĐV

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường THPT Đông Hà- Ảnh: ĐV

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Hương trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cá nhân của Trường THPT Đông Hà đạt nhiều thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường - Ảnh: ĐV
Đến nay đã có trên 1.200 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh trong các kỳ thi học sinh văn hóa, nghiên cứu khoa học kỹ thuật; có 34 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia. Đội ngũ cán bộ và giáo viên, nhân viên nhà trường được tăng cường về số lượng và chất lượng với 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó 100% cán bộ, giáo viên, nhân có trình độ đạt chuẩn, có 32% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; 100% đạt giáo viên giỏi cấp trường, 80% đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng hoa, quà chúc mừng Trường THPT Đông Hà - Ảnh: ĐV
Với phương châm lấy chất lượng giáo dục làm nên uy tín, Trường THPT Đông Hà đã đạt được nhiều thành tích to lớn các mặt, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, tiếp tục khẳng định vị thế của một trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh Quảng Trị.
Với những thành tích đạt được trong hành trình 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác; được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2001 đến nay.
Trải qua lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển và bề dày thành tích đạt được, Trường THPT Đông Hà xứng đáng trở thành mái nhà thân yêu của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh; trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng cao, là cánh chim đầu đàn trong khối các trường THPT trong toàn tỉnh và là nơi để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà trao gửi niềm tin và sự kỳ vọng.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng trao học bổng “Mẹ đỡ đầu lan toả yêu thương” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Đông Hà – Ảnh: ĐV
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực to lớn của đội ngũ các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh của nhà trường và biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong 50 năm qua.
Phát huy thương hiệu, vị thế và truyền thống đã được xác lập của ngôi trường có tuổi đời nửa thế kỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ và mục tiêu mới trong chặng đường sắp tới.
Theo đó, nhà trường cần tiếp tục quan tâm xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, kỷ cương, luôn đồng lòng, đồng sức để vượt qua mọi khó khăn, luôn kiên định mục tiêu đổi mới, kiên trì và quyết tâm nâng cao chất lượng. Tăng cường năng lực và hiệu quả quản trị của nhà trường. Tập trung đổi mới công tác quản lý, điều hành các hoạt động.
Đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong giáo dục, khai thác hiệu quả các phần mềm, hệ sinh thái giáo dục trên môi trường số để phục vụ đắc lực cho công tác quản lý và dạy học.
Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, tạo đà phát triển bền vững cả về chất và lượng cho học sinh đại trà và có những bứt phá trong chất lượng mũi nhọn.
Chú trọng công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống, giá trị sống, kỹ năng sống; tổ chức tốt hoạt động giáo dục trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh; giáo dục học sinh có khát vọng vươn lên, có lý tưởng sống cao đẹp, phát triển toàn diện về phẩm chất và năng lực, có kỹ năng thích ứng, khả năng hội nhập; xây dựng môi trường trường học thực sự hạnh phúc.

Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường THPT Đông Hà - Ảnh: ĐV
Mong muốn mỗi thầy, cô giáo cần tiếp tục nỗ lực đổi mới, luôn trăn trở lựa chọn những cách làm hay, những mô hình tiêu biểu để triển khai, rút kinh nghiệm, để nhân rộng và lan tỏa; tiếp tục tiên phong trong cách tiếp cận chương trình, trong cách dạy, cách học; thường xuyên cập nhật những kiến thức, bồi dưỡng các kỹ năng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
Tại lễ kỷ niệm, Trường THPT Đông Hà vinh dự được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ với thành tích là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2021-2022; đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng hoa và quà kỷ niệm cho nhà trường. Tập thể nhà trường và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Một tiết mục hoạt cảnh trong chương trình giao lưu văn nghệ “50 mùa phượng vĩ” tại lễ kỷ niệm - Ảnh: ĐV
Nhân dịp này, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường; chương trình “Mẹ đỡ đầu lan toả yêu thương” trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi; Hội Khuyến học tỉnh tài trợ học bổng trị giá 20 triệu đồng năm học 2023-2024 cho nhà trường. Trong chuỗi hoạt động lễ kỷ niệm cũng đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ “50 mùa phượng vĩ” với nhiều tiết mục ca múa, hoạt cảnh đặc sắc do thầy cô giáo, học sinh nhà trường dàn dựng và biểu diễn...
Đức Việt
 

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây