Công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp là lĩnh vực quan trọng, luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo.
Thời gian qua, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã cùng với các địa phương, các cơ quan khối nội chính, cơ quan tư pháp và các cơ quan, đơn vị liên quan đã chủ động phối hợp tham mưu cho Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên lĩnh vực công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, cải cách tư pháp và đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, góp phần tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Tuy nhiên, hiện nay, khi cả hệ thống chính trị đang tập trung thực hiện vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đã và đang đặt ra nhiều yêu cầu, nhiệm vụ mới. Bởi vậy, việc xây dựng và ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Tỉnh ủy với các cơ quan, đơn vị có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ly Kiều Vân, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với hệ thống chính trị.
Tác giả: Báo QT (Xuân Phú - Thanh Tùng)
Nguồn tin: Báo Quảng Trị
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Ý kiến bạn đọc